Mẹo vặt tuyệt hay với rau mồng tơi không phải ai cũng biết

( PHUNUTODAY ) - Rau mồng tơi là thực phẩm phổ biến có trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình nhưng ít ai biết hết công dụng tuyệt vời của nó.

Trị mụn

Mồng tơi không chỉ là món rau ngon, bổ dưỡng cho bữa ăn hàng ngày. Rau mồng tơi còn là bài thuốc dân gian giúp chị em trị mụn cực kỳ hiệu quả. 

Rau mồng tơi còn là bài thuốc dân gian giúp chị em trị mụn cực kỳ hiệu quả. 

Chỉ cần chọn mồng tơi thật non, ở đầu nhánh sau đó rửa sạch. Vệ sinh đồ để giã thật sạch sẽ bằng bông tẩy trang hoặc khăn sạch, cho lá mồng tơi vào giã tới khi nào thấy chất nhớt chảy ra. Cho thêm một chút muối trắng vào giã cùng mồng tơi, sau đó cho nước ra bát sạch, chắt bỏ bã lá.

Dùng bông tẩy trang thấm chất nhờn thoa đều lên mặt, nhất là những chỗ nổi mụn. Chị em lưu ý, kết hợp thoa hỗn hợp mồng tơi với những động tác mát xoa da mặt nhẹ nhàng sẽ mang tới hiệu quả tốt nhất cho làn da bị mụn.

Với công dụng trị mụn cực kỳ hiệu quả này, chị em thực hiện đều đặn trong 4 tuần vào mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ nhận thấy thay đổi bất ngờ. Thật đơn giản và tiết kiệm chi phí đúng không nào. 

Giảm cân sau sinh

thực phẩm giàu dinh dưỡng không những giúp các mẹ sau sinh muốn tăng lượng sữa, canh mồng tơi mát, dễ ăn, là món ăn giải nhiệt và chống táo bón hiệu quả. Chất nhầy pectin trong mồng tơi giúp phòng và chữa nhiều bệnh, giúp nhuận tràng, thải chất béo hạn chế béo phì.

Chữa xuất tinh sớm

Có các người mắc chứng “nhanh ra” thì rau mồng tơi là 1 phương pháp chữa xuất tinh sớm hiệu quả mang việc chế biến những món ăn từ mẫu rau này.

Lấy 1 nắm rau mồng tơi và một nắm giềng tía và 2 trái cật heo nấu chung sở hữu nhau. Sau khi ăn thì uống thêm trà gừng nóng. với bài thuốc này có thể giúp những người bị xuống sức sau khi quan hệ phục hồi lại năng lượng đã mất.

Cách xào rau mồng tơi ngon, nhiều dưỡng chất

Nguyên liệu:

 

- Rau mồng tơi 

- Tỏi 

- Mỡ nước hoặc dầu ăn. 

Cách làm:

- Rau mồng tơi chọn loại nhiều ngọn, ít lá, lá càng nhỏ càng ngon. Nhặt sạch rau mồng tơi, rửa dưới vòi nước, để ráo nước.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập

- Cho chảo lên bếp, để lửa thật to, đổ dầu vào chảo đun nóng già. Cho tỏi vào phi thơm, bỏ rau mùng tơi vào, nêm gia vị vừa miệng.

Rau xào chín tới thì tắt bếp, đổ ra đĩa, ăn nóng sẽ ngon hơn.

>Bật mí bí quyết chế biến lòng heo thơm ngon và đảm bảo an toàn
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Lòng heo (còn gọi là lòng lợn) là món ăn khoái khẩu của đa số người dân Việt Nam nhưng chế biến thế nào cho ngon thì không phải ai cũng biết.

Tác giả: Nguyễn Trà Mi