Món ngô bao tử chiên vàng lẫn chút vị cay cây sẽ giúp cho người ăn vô cùng thích thú vì vừa lạ miệng vừa quen thuộc.
Nguyên liệu cần thiết
- 10 bắp ngô bao tử
- 30g bột gạo
- 20g bột ngô
- 20g bột mì
- 1 nhánh gừng tỏi băm nhuyễn
- 5g bột ớt đỏ
- 2 thìa canh sữa chua
- Muối
- Dầu ăn giúp để chiên
Cách làm món ngô non chiên non
Bước 1: Bạn hãy mua ngô bao tử về nhà rồi rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, cắt thành các khoanh tròn có độ dàu khoảng 2cm. Rồi bạn hãy ngâm ngô vào trong nước sôi nóng từ 10 -15 phút. Nếu bạn có thời gian lâu hơn thì có thể ngâm càng lâu càng tốt giúp cho món ngô mềm ngon hơn.
Bước 2: Bạn hãy vớt ngô ra cho khô nước rồi bạn cho bột gạo, bột ngô, bột mì, ớt bột, muối và sữa chua vào ngô bảo tử, trộn đều lên cho ngô ngấm gia vị. Bạn nên cho gia vị vừa phải để món ăn không bị quá mặn khiến món ăn kém hấp dẫn.
Bước 3: Bạn hãy đun nóng dầu trong chảo, cho ngô bao tử vào chiên thật giòn cho tới khi ngô chiên có màu vàng và chín đều, tắt bếp, vớt ngô ra, có thể để ngô lên giấy thấm cho bớt dầu ăn để bớt ngán. Món ngô chiên sẽ ngon hơn nếu như bạn cho ngô chiên tẩm thêm bột chiên giòn.
Món ăn này thường được sử dụng làm món ăn khai vị hoặc món ăn lúc xế chiều đói bụng mà làm món này ăn thì quá đúng chuẩn rồi nhé. Món ăn thơm ngon hấp dẫn khiến ai cũng thích mê.
Chúc bạn thành công với món ngô bao tử chiên nhé!
Tác giả: Min Min
-
3 đức tính của trẻ nhỏ lúc bé luôn được cưng chiều, nhưng lớn lên ai cũng muốn tránh xa
-
3 thực phẩm rẻ bèo nhưng "quý hơn vàng" mỗi sáng mẹ cho con ăn, trẻ dễ dàng cao vượt trội đến 1m80
-
Luộc bắp cải giòn ngon lại tăng gấp đôi chất bổ cứ cho thêm 1 thứ này vào nồi, rau vớt ra xanh mướt
-
Rán trứng đừng bỏ hành nữa, cho rau này giúp món gấp đôi giá trị dinh dưỡng, trị được nhiều bệnh
-
Bật mí công thức làm mực chiên giòn "ngon tuyệt hảo", cả nhà chén sạch cả đĩa vẫn "thòm thèm"