NGUYÊN LIỆU:
- 1 con cá chép to (hoặc cá quả hay cá trắm)
- Sả, gừng, hành khô
- Dứa, dưa chuột, chuối xanh, rau thơm, thì là
- Bún, bánh đa cuốn
- Tỏi, ớt, chanh
- Nước mắm, đường, bột canh, hạt tiêu.
Chú ý: Nên chọn loại cá ít xương
Cá chép cuốn bún giúp bạn giải nhiệt ngày hè. |
CÁCH LÀM:
- Cá chép làm sạch, rửa bằng dấm, cắt đôi cá, ướp 20p với gừng, bột nêm, tiêu, hành khô.
- Cho vào nồi hấp khoảng 30p thì cho hành củ, thì là, đầu hành vào hấp tiếp 10p.
- Dứa, chuối xanh, dưa chuột gọt bỏ vỏ, thái con chì.
- Xà lách, rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại lần nữa rồi vẩy ráo nước.
- Khi ăn thì cuốn một chút bún, rau thơm, dứa, dưa chuột, và cá với vỏ bánh đa nem rồi chấm nước mắm chua ngọt.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cá hấp cuốn bún!
>Chè đậu đỏ sữa chua xoài mát lạnh ngày hè (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Với cách nấu chè đậu đỏ kiểu mới này bạn sẽ có ngay một món chè rất ngon, bổ dưỡng lại vô cùng thanh mát trong những ngày hè oi ả. |
Tác giả: Tú Linh