Mua chảo mới về đừng vội dùng ngay, làm cách này dùng cả năm không lo bong lớp chống dính

( PHUNUTODAY ) - Làm theo cách sẽ giúp chiếc chảo chống dính của bạn trở nên bền đẹp hơn.

Cách giúp chảo chống dính bền hơn

Khi mua chảo chống dính về, bạn không nên dùng ngay mà hãy làm theo cách sau.

Đổ nước sạch vào 2/3 chảo và đặt lên bếp. Không cần đun sôi, chỉ cần thấy nước nóng lên và bốc hơi thì tắt bếp. Đổ nước trong chảo đi và đợi nguội bớt rồi lấy khăn mềm lau khô.

Đặt chảo lên bếp và bật mức lửa nhỏ nhất. Cho một chút dấu ăn vào giấy ăn rồi lau đều khắp lòng chảo khỏng 30 phút thì tắt bếp, để chảo nguội.

Lặp lại việc lau dầu này 2 lần nữa rồi có thể dùng chảo để nấu ăn. Với cách này, chiếc chảo của bạn sẽ bền đẹp hơn không bị bong lớp chống dính.

Cách biến chảo thường thành chảo chống dính

Dùng dầu ăn

Hãy rửa chảo thật sạch. Trước khi chiên rán, đổ một lớp dầu ăn mỏng và láng đều khắp chảo. Khi chảo nóng lên thì đổ dầu ra và thêm dầu lạnh vào. Sau đó, bạn có thể dùng chảo để chiên rán như bình thường. Cách này sẽ giúp thức ăn không dính vào chảo trong quá trình đun nấu.

Dùng giấm trắng

Cho chảo lên bếp và đổ giấm trắng vào. Dùng miếng giấy ăn hoặc bọt biến nhúng vào chảo và thoa đều giấm khắp lòng chảo vài lần. Sau đó, đổ giấm ra và rửa sạch chảo.

Tiếp tục đặt chảo lên bếp, đun lửa lớn cho nước bốc hơi hết. Khi chảo khô, đổ dầu ăn vào và đun với lửa vừa. Láng dầu cho đều khắp chảo và đun trong khoảng 3 phút thì tắt bếp và để nguội.

Khi chảo nguội, đổ dầu ăn ra ngoài ra rửa chảo. Sau đó, bạn có thể sử dụng chảo như bình thường.

Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thực hiện các bước này để đảm bảo hiệu quả chống dính.

Dùng dầu dừa và muối

Đầu tiên, hãy cho dầu dừa vào chảo và đun thật nóng. Lãng đều dầu dừa khắp chảo rồi đổ dầu ra ngoài.

Rắc một lớp muối phủ đều đáy chảo. Dùng khăn giấy chà xung quanh chảo.

Cuối cùng, dùng một tờ giấy ăn sạch và lau hết phần muối còn thừa. Giờ chiếc chảo đã sẵn sàng để nấu thức ăn mà không sợ bị dính.

Tác giả: Thanh Huyền