Mua tôm đừng luộc mà hay làm theo cách này đảm bảo món tôn giữ nguyên dinh dưỡng, thơm ngon đậm vị

( PHUNUTODAY ) - Với cách làm này món tôm sẽ thơn ngon, đậm đà ai cũng thích thú khi ăn.

Nguyên liệu làm tôm hấp sả

500g tôm bạn nên chọn những con tôm tươi thịt chắc

50g củ sả

1 quả ớt sừng

1 củ gừng tươi

1 trái chanh tươi

Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, bột ngọt.

Tôm hấp sả thơm ngon

Cách làm tôm hấp sả

Bước 1: Trước tiên bạn nên chọn tôm tươi vỏ trong, thịt chắc. Sau khi mua về bạn tiến hành rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt bớt râu và chân trước khi cho vào nồi hấp. Tiếp sau đó, bạn ướp tôm với 1 muỗng cafe bột nêm, nửa muỗng bột ngọt, nửa muỗng tiêu.

Với củ sả bạn hãy rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát vừa phải để cho vào hấp cùng tôm. Với lá chanh: Bạn hãy rửa sạch, thái chỉ, càng mỏng càng tốt

Với gừng: Bạn hãy rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ. Với qủa chanh bạn cắt đôi và vắt lấy nước cốt. Với quả ớt sừng bạn hãy rửa sạch, tỉa hoa.

Bước 2: Bạn hãy cho sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 - 30 phút cho tôm ngấm gia vị.

Hấp tôm món ăn đậm đà

Bước 3: Bạn hãy cho tôm vào xoong cách thủy, thêm rượu trắng vào xóc đều rồi bật bếp hấp chín  10-15 phút. Bạn nên lưu ý không nên hấp tôm quá lâu vì sẽ làm thịt tôm bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà.

Bạn hãy hấp tôm cho tới khi nó chuyển sang màu đỏ đẹp mắt tức là tôm đã chín. Bạn hãy xếp tôm ra đĩa, rắc gừng, xả, ớt sừng trang trí lên trên bề mặt để món ăn thêm phần hấp dẫn ngon miệng hơn rất nhiều.

Tác giả: Min Min