Muối dưa nhớ làm theo bước này giúp loại bỏ độc tố, món dưa thơm vàng không bị khú

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết muối dưa này chị em dễ dàng có được món dưa cải thơm ngon, vàng ruộm, không lo độc tố.

Món dưa chua là món khoái khẩu của nhiều người nhưng dưa chua có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe bởi trong dưa chua thường có độc tố dễ gây bệnh dạ dày, tim mạch, ung thư...  Tuy nhiên, với cách muối dưa dưới đây bạn có thể dễ dàng có món dưa muối vàng ươm thơm ngon mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe.

4 “không” khi ăn dưa muối

Bạn không ăn dưa nếu nguyên liệu và cách chế biến không đảm bảo vệ sinh. Tốt nhất là muối dưa nhà trồng được để hạn chế được việc dưa có chứa phân đạm urê có trong thực phẩm.

Muối dưa ngon nên phơi dưa trước khi muối

Khi bạn muối dưa nên rửa nguyên liệu và các dụng cụ để muối thật kỹ. Cần tạo môi trường lên men tốt và giữ gìn vệ sinh trong quá trình muối dưa, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào cơ thể gây bệnh cho bạn.

Ban không nên ăn các loại dưa muối xổi chưa có màu vàng chua giòn và có mùi thơm của dưa. Bạn không nên ăn dưa chưa chín kỹ bởi  khi ăn dưa muối chưa kỹ dễ hình thành nitrosamine trong cơ thể dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm

Bạn không ăn dưa muối có hiện tượng nhớt, thâm đen, váng mốc hay có mùi lạ dễ nhiễm độc tố vào người

Cách muối dưa cải ngon, hạn chế độc tố

Bước 1: Bạn hãy chọn rau cải ngon, rửa sạch sau đó đem phơi nắng 1 ngày cho héo bớt khiến món dưa dễ thành công hơn. Tiếp sau đó mang vào cắt khúc ngắn thêm hành lá vào cho thơm rồi rửa lại và để cải ráo nước.

Muối dưa thơm ngon

Bước 2: Bạn lấy nước đun sôi để nguội âm ấm, sau đó cho muối biển, đường khuấy tan, khi nếm có vị chua chua hơi ngọt ngọt là được.

Bước 2: Bạn hãy đổ nước xâm xấp nước lên rau cải, chú ý cho bẹ cải xuống dưới cùng, phần lá lên trên. Rồi dùng vỉ nén để rau cải hoàn toàn trong nước, nén chặt.

Bước 4: Nếu bạn muốn nhanh được ăn thì mang vại dưa ra phơi nắng một ngày. Bởi khi thời tiết nắng ấm, bạn muối dưa khoảng 2 ngày là ăn vừa ngon. Món dưa cải sau khi lên men tự nhiên có vị chua thanh, dưa vàng ruộm, giòn và nước dưa trong đó là thành phẩm.

Tác giả: Min Min