Bật mí công thức làm món chay Thần Tài cực thích: Vừa đơn giản, vừa ngon tuyệt đỉnh, mang đến may mắn tài lộc

( PHUNUTODAY ) - Món bánh nếp chay rất thích hợp với việc thờ cúng, đặc biệt trong những mâm cúng gia tiên, cúng Thần Tài để mang lại may mắn, bình an cho gia đình và công việc làm ăn. Chị em hãy tham khảo công thức sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Bột nếp: 300 gram

– 3 thìa canh đường

– 1 bát tô nước nóng đun sôi

– Lạc; vừng đen rang chín, để rắc lên bề mặt bánh, vừa tạo thẩm mỹ, vừa tăng hương vị.

banh beo chay

Cách thực hiện:

- Cho bột nếp vào 1 cái âu, từ từ đổ nước sôi vào, khuấy đều tay sao cho bột mịn đều và có độ ẩm vừa đủ. Đừng cho hết bột và nước vào cùng một lượt. Hãy từ từ điều chỉnh sao cho bột không quá khô, hoặc nhão. Bột phải sền sệt, bề mặt mịn là đạt yêu cầu. Chị em lưu ý, bột nếp sẽ dính, nên hãy khuấy bằng đũa dài, đừng khuấy bằng tay.

banh nep chay 2

- Bịt kín bột lạt, để bột nghỉ trong vòng 15 phút, rồi lấy ra nặn bánh. Chị em nên nặn bánh thành những hình tròn dẹt vừa miệng ăn. Để tạo tính thẩm mỹ hãy dùng tay ấn nhẹ vào giữ viên bột để chúng lõm xuống. Sau khi nặn xong hãy đặt bánh vào đĩa đến khi bột hơi khô.

banh nep chay

- Đun 1 nồi nước + đường để tạo độ ngọt. Khi nước đã sôi bùng thì thả bánh vào nồi, đến khi bánh chín, bột mềm mịn thì vớt ra đĩa. Thoa lên bánh 1 ít dầu thực vật để tạo độ bóng đẹp mắt, giúp bánh không dính vào nhau. 

- Lạc rang đến khi khô thì tách vỏ, giã nhỏ. Vừng rang chín chìn, lấy cối giã rồi trộn với vừng đen. Sau đó, rắc hỗn hợp lạc - vừng lên bánh sao cho đẹp mắt là được.

banh bep chay 2

Món bánh nếp chay rất thích hợp với việc thờ cúng, đặc biệt trong những mâm cúng gia tiên, cúng Thần Tài để mang lại may mắn, bình an cho gia đình và công việc làm ăn.

Chúc chị em chế biến thành công món ăn này!