Thương con chớ dại ăn những thực phẩm này kẻo gây dậy thì sớm cho trẻ

( PHUNUTODAY ) - 4 thực phẩm dưới đây dễ làm thay đổi hormone tăng trưởng của trẻ khiến trẻ dễ mắc bệnh dậy thì sớm.

Thịt cổ gia cầm

Trong thành phần của thịt ở vùng cổ gia cầm như gà, ngan, ngỗng… thường là nơi tồn đọng thuốc tăng trọng, mà những chất này sẽ tích tụ chủ yếu ở phần diều của gia  cầm. Chính vì vậy, khi các mẹ cho trẻ nhà mình ăn nhiều thịt cổ thì đồng nghĩa bé sẽ bị kích thích phát triển gây ra sự dậy thì sớm ở trẻ nhỏ ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao cân nặng của bé.

Thực phẩm chiên, rán

Trong thành phần của các loại thực phẩm chiên rán như cánh gà chiên, khoai tây chiên thường được trẻ nhỏ vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, những món ăn chiên rán với hương vị thơm ngon là lựa chọn hàng đầu của trẻ. Nhưng nếu bạn ăn món ăn này quá nhiều sẽ khiến bé dễ bị béo phì, thừa cân, gây biến đổi gen dậy thì sớm ở trẻ.

Không cho trẻ ăn nội tạng động vật nhiều

Không cho trẻ ăn nội tạng động vật nhiều

Đồ ăn nhiều muối

Khi nấu nướng cho trẻ nhỏ bạn không nên bỏ nhiều muối, bởi những món ăn chứa nhiều muối sẽ làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, thận của bé sẽ gặp nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Khi bạn thường xuyên ăn những món ăn chứa nhiều muối cao sẽ kích hoạt một hormone có liên quan tới sinh sản đó là neurokinin B, dễ dẫn đến cơ thể dậy thì sớm cho trẻ.

Các món nội tạng động vật

Các món ăn từ nội tạng động vật chứa nhiều cholesterol dễ khiến trẻ mắc bệnh béo phì, nhiễm bệnh mỡ nhiễm máu, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe.

Không cho trẻ ăn da vùng cổ gia cầm

Không cho trẻ ăn da vùng cổ gia cầm

Ngoài ra, các món ăn từ nội tạng động vật cũng tạo nên hiện tượng dậy thì sớm sẽ xuất hiện khi cơ thể dung nạp những món ăn có tính chất "kích thích" phát triển ở mức độ cao khiến cho trẻ dễ mắc bệnh dậy thì sớm.