Cách bảo quản cà chua tươi lâu trong tủ lạnh
Cà chua là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, vô cùng thiết yếu trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên rất dễ hỏng nếu không được bảo quan đúng cách. Tuy nhiên với phương pháp sau, chị em có thể bảo quản cà chua hai tuần trong tủ lạnh, thậm chí đến 1 tháng: để phần núm cà chua quay vào phía trong tủ lạnh, chứ không hướng ra ngoài.
Theo đầu bếp hàng đầu thế giới Kenji Lopez, lớp vỏ bên ngoài của cà chua rất quan trọng, giúp bảo vệ toàn bộ phần nước bên trong. Thế nên, khi núm cà chua vẫn dính vào quả (cả phần cuống), phần nước bên trong có thể thoát ra ngoài và bay hơi nhanh chóng. Từ đó cà chua sẽ dễ héo trong thời gian nhanh chóng. cà chua sẽ trở nên héo, nhăn nheo theo thời gian. Đầu bếp Lopez gợi ý thêm, nên để cà chua trên một mặt phẳng, để đảm bảo lượng nước bên trong, cà chua sẽ càng tươi lâu.
Dưới đây là một số phương pháp bảo quản cà chua vô cùng hiệu quả, chị em có thể tham khảo:
Phương pháp số 1: Bảo quản chín
- Chọn cà chua chín. Chú ý nên chọn những quả vẫn còn cứng, vỏ bóng.
- Rửa cà chua thật sạch, đem hấp chín.
- Khi cà chua đã chín mềm, bỏ ra để nguội, bỏ hột, nghiền nhuyễn.
- Bắc nồi, bật bếp, đun chín cà chua, sao cho hỗn hợp trở nên sền sệt thêm 1 thìa cà phê muối là được.
Cách 2: Bảo quản tươi
- Chọn cà chua theo tiêu chuẩn đã nhắc trong cách 1, đem rửa sạch để khô ráo.
- Xếp lần lượt từng lớp vào trong lọ to, hoặc chum vại, rồi phủ muối lên theo cách sau: một lớp muối, một lớp cà.
- Đậy kín lọ, bảo quản ở những nơi thoáng mát.
Tác giả: Xuân Quỳnh
-
Nhìn vào 4 điểm này biết ngay đâu là người phụ nữ có "số hưởng", sinh ra để đón lộc trời ban
-
Cách tự trồng nấm kim châm tại nhà siêu đơn giản, sau 2 tuần là thu hoạch mỏi tay
-
Giữ mãi 6 vật xui xẻo này trong nhà bảo sao làm mãi vẫn túng thiếu
-
Phụ nữ có nốt ruồi "hiểm" này là cả đời hưởng no nê lộc trời, giàu sang vô đối, phúc lộc dồi dào
-
Dùng một quả chanh theo cách này, bao nhiêu gián- muỗi- kiến đều bị "tống" ra khỏi nhà, một đi không trở lại