Trên thực tế, trái cây cũng được chia thành lượng calo cao và ít calo, nhiều đường và ít đường. Hãy lựa chọn đúng loại trái cây để có thể giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả. Dưới đây là một số loại trái cây đã được “cấp chứng nhận” giúp “tiêu diệt” mỡ bụng chỉ vài phút sau khi ăn.
Bưởi
Một quả bưởi chỉ chứa khoảng 53 calo và 2 g chất xơ, giúp cơ thể có cảm giác no lâu hơn và kiềm chế cơn thèm ăn. Mùi của tinh dầu bưởi còn có tác dụng kích thích hệ thần kinh giao cảm, tăng chuyển hóa chất béo trong cơ thể, từ đó giúp giảm cân.
Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn bưởi thường xuyên sẽ giảm nồng độ insulin. Cơ thể dự trữ năng lượng cần thiết và đốt cháy mỡ dư thừa, đặc biệt ở vùng bụng hiệu quả. Tép bưởi rất giàu vitamin, kẽm, sắt, magiê, khoáng chất, niacin, pectin và các chất khác giúp giảm mỡ hiệu quả.
Cam
Cam là một loại trái cây yêu thích của nhiều cô nàng đang trong chế độ giảm cân. Cam rất giàu pectin và vitamin, giúp cơ thể giải độc và giảm hấp thụ cholesterol và chất béo.
Táo
Táo dồi dào carbohydrates, nước, đường fructose, sucrose, glucose, chỉ số đường huyết thấp. Chất xơ trong táo giúp tạo cảm giác no, nhờ vậy cơ thể ít thèm ăn, giảm cân an toàn. Ăn táo còn giảm lượng đường trong máu, hệ tiêu hóa hoạt động thuận lợi.
Táo cũng nhiều vitamin, nhất là vitamin C, chất xơ, có thể ăn để giảm cân, làm đẹp da, chống lão hóa da. Nên ăn táo đỏ có vị ngọt tự nhiên, tránh táo quá chua vì có thể ảnh hưởng đến dạ dày.
Thanh long
Lượng vitamin C, chất xơ và chất sắt dồi dào có trong quả thanh long có tác dụng giảm mỡ, làm trắng da, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
Dưa chuột
Dưa chuột chứa rất nhiều nước, ít calo, giúp giải nhiệt, giảm độc, giảm béo cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể ăn sống dưa chuột hoặc làm nước ép, trộn salad...
Cà chua
Cà chua rất giàu lycopene, glutathione, vitamin và các chất khác vừa có tác dụng làm trắng da, chống lão hóa, chống oxy hóa, giảm béo nhanh chóng. Đây cũng chính là một trong những loại trái cây “thần thánh” nhận được sự yêu thích của các bạn gái.