Bảo quản đậu phụ một tuần
Bạn cho đậu phụ vào nước nóng để luộc sơ qua.
Tiếp theo, bạn vớt đậu phụ ra và cho vào hộp nhựa (hoặc hộp thủy tinh) đồng thời cho nước sạch vào ngập đậu phụ. Nước lạnh bình thường thôi chứ không cần nước ấm.
Sau đó, bạn cho thêm một nửa thìa muối vào. Muối có tác dụng hạn chế đậu phụ bị cứng, giữ cho đậu phụ mềm như lúc mới mua về.
Cuối cùng, bạn đậy nắp hộp lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và nhớ thay nước mỗi ngày thì đậu phụ mới tươi ngon được. Với cách bảo quản này thì đậu phụ có thể để thêm cả tuần.
Trữ trong ngăn đá
Đậu hũ mua về, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho đậu vào nồi, đổ ngập nước, thêm ½ thìa muối, đun sôi. Vớt đậu ra bát nước lạnh để mát hoàn toàn rồi vớt ra cho vào túi zip, cho vào ngăn đông đá. Mỗi lần cần ăn, chỉ cần lấy lượng đầu vừa đủ ra, rã đông là có thể chế biến.
Thay nước ngâm mỗi ngày
Còn nếu ai có tiền sử bị cao huyết áp hay các bệnh không dùng được thực phẩm có vị mặn, không tiện ngâm nước muối bảo quản thì cũng không sao. Vì thế nên có thể ngâm đậu phụ trong nước lọc rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nhưng với cách này bạn phải chịu khó thay nước mỗi ngày để giữ độ ẩm, độ tươi ngon cho đậu phụ. Vậy là yên tâm để đậu phụ được trong 1 tuần rồi.
Bảo quản đậu phụ không cần tủ lạnh
Đây được xem là cách đơn giản nhất, khi chỉ cần đổ nước vào hộp, sau đó cho một thìa muối vào khuấy tan. Khi mua đậu phụ về, bạn đem ngâm trong nước, rồi thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối vào. Với cách làm này, bạn có thể giữ được độ tươi ngon của đậu phụ trong ngày.
Tác giả: Mộc
-
5 mẹo chọn trứng gà ta "bách phát bách trúng", không sợ người bán qua mặt
-
Trộn kem đánh răng với gừng: Mẹo hay ai cũng cần, giải quyết ngay vấn đề nan giải trong nhà
-
Tỏi cực nhanh mọc mầm, bóp thứ này vào rồi cất, để cả năm vẫn tươi nguyên
-
Nấu cơm đừng vội đổ ngay nước vào nồi: Học đầu bếp Nhật bí quyết nấu dẻo ngon, tăng gấp đôi chất bổ
-
6 mẹo hay ho giúp thoa kem nền không bị vón cục và đảm bảo luôn đều màu