Muốn khử vị đắng trong mướp đắng, nhất định phải làm theo cách này

( PHUNUTODAY ) - Thường những loại rau có vị đắng, vị chát lại tốt cho sức khoẻ và giúp cho cơ thể giải nhiệt. Tuy nhiên, có người không thích vị đắng và chát này.

 Mướp đắng(hay khổ qua) ít calo nhưng khiến bạn nhanh cảm thấy no. Ăn mướp đắng thường xuyên giúp giảm cân hiệu quả, hữu ích cho sức khỏe. Lo ngại về vị đắng của nó? Hãy thử làm theo cách sau đây

1. Loại bỏ cùi trắng bên trong

Bổ dọc quả mướp đắng, đem phần cùi trắng nằm sát tận cùng bên trong lớp thịt mướp loại bỏ hoàn toàn. Vị đắng sẽ giảm đi rõ rệt.

2. Ướp lạnh

Đem mướp đắng để lạnh ở mức -8 độ C hoặc cắt nhỏ ớp đắng rồi ngâm trong nước đá một thời gian.

3. Ngâm nước muối

Cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm chính là ngâm các lát mướp đắng vào nước muối khoảng 30 phút, cách này sẽ làm giảm đáng kể vị đắng của mướp. Sau đó vớt ra rửa cho hết mặn, bóp nhẹ nhàng và nấu chúng.

4. Thêm đường thốt nốt

Thêm một ít đường thốt nốt hoặc đường vào đĩa mướp đắng trong giai đoạn cuối cùng khi nấu món ăn sẽ giảm bớt được vị đắng của nó

5. Đun nóng

Đun sôi mướp đắng trong 2-3 phút trước khi sử dụng. Thêm muối vào nước sôi. Sau khi đun sôi, thả nó trong nước lạnh trong một thời gian. Tuy nhiên, cách xử lý bằng nhiệt độ quá cao có điểm yếu là làm mất nhiều chất dinh dưỡng quý trong mướp đắng

6. Nấu chung cùng thực phẩm khác

Mướp đắng xào chung với ớt sẽ làm giảm vị đắng. Hoặc đem mướp đắng rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, đun nóng chảo (hoặc nồi) không thêm dầu, cho mướp đắng vào xào chín, để nguyên trong chảo.

Lúc xào chung với món khác mới lấy mướp đắng đã chín ra trộn đều, nêm gia vị.

Tác giả: Phùng Thu Thủy