Thịt là món ăn không thể thiếu trong nhà, cùng với một loại thịt làm sao để có thể thay đổi món liên tục cho ngon miệng? Thịt ba chỉ nấu, luộc,…và còn làm được vô vàn món khác với nhiều công thức nấu. Ngay bây giờ căn bếp toinayangi.vn sẽ mách nhỏ cho các bà nội trợ học cách làm thịt ba chỉ chiên giòn siêu nhanh siêu ngon giúp cho bữa ăn gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn ngay nhé!
Cách làm thịt ba chỉ rán giòn
- 300g thịt ba chỉ
- 1/2 gói ngũ vị hương
- 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
- 10ml rượu trắng
- 10ml giấm
- Đường, muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Các bạn cho muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng vào trộn đều với nhau để làm gia vị tẩm ướp.
Bước 2: Các bạn sẽ xoa đều hỗn hợp gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì).
Bước 3: Xoa phần muối hạn to lên bề mặt phần bì. Sau đó ướp thịt khoảng 2 tiếng. Chú ý khi ướp các bạn để phần bì lên trên để phần này luôn khô ráo.
Bước 4: Thịt sau khi ướp xong các bạn để cho ráo nước. Sau đó dùng tăm nhọn hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì rồi quét nhẹ giấm lên phần bì này. Cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua.
Bước 5: Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên cho thịt vào hấp khoảng 15 phút trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.
Bước 6: Khi thấy phần bì đã vàng và giòn rồi thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều. Vậy là bạn đã có món thịt ba chỉ chiên giòn rồi.
Thịt ba chỉ chiên giòn là món ăn được làm rất là đơn giản mà rất ngon, đặc biệt với bát nước chấm ngon thì món ăn không thể cưỡng nổi.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Làm nem rán cho thêm thứ này vào thơm ngon hơn ngoài hàng cho cả nhà mê mẩn
-
Cách làm nước chấm thịt luộc ngon bậc nhất, ai cũng thích, ăn là ghiền
-
Làm sườn rim kiểu này ăn bao nhiêu cơm cũng hết, ngon hơn ngoài hàng
-
Ướp thịt cá cho thêm thứ này vào ăn bao nhiêu cho đủ, hấp dẫn hơn ngoài hàng
-
Cũng luộc thịt thôi nhưng chỉ cần thêm thứ này vào nước khi chế biến ăn bao nhiêu cũng hết, thơm ngọt, chín mềm