Cách làm sườn rim mặn ngọt thơm ngon
Nguyên liệu:
- Sườn non - 500g
- Rượu gạo - 1 thìa cà phê
- Hành củ, gừng, xì dầu, vừng trắng, gia vị
Cách làm:
Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước. Tỏi, gừng đập dập.
Bước 2: Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng. Trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.
Bước 3: Để món sườn rim mặn ngọt khi nước rim sườn dần cạn, cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo các miếng sườn để tránh bị cháy.
Sườn khá dễ chế biến, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một vài món ngon từ sườn tại đây để có thêm lựa chọn cho bữa ăn gia đình thêm ngon
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm sườn non rim mặn mình giới thiệu ngày hôm nay và có thêm nhiều bữa ăn ngon miệng bên người thân và gia đình.
Sườn kho cháy cạnh
Hướng dẫn cách làm sườn kho cháy cạnh, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm sườn kho cháy cạnh như sau:
Nguyên liệu
Sườn non: 600g
Cà chua: 2 quả
Bột bắp: 50g
Hành lá: 3 cây
Gia vị: Xì dầu, rượu trắng, tương ớt, ớt, tỏi, gừng, muối, bột ngọt, tiêu.
Cách làm
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món sườn kho cháy cạnh các bạn nhé:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món sườn kho cháy cạnh
Sườn non khi mua về chặt khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối, chần sơ sườn non qua nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.
Tỏi và gừng bỏ vỏ, rửa sạch băm nhỏ.
Cà chua rửa sạch băm nhuyễn.
Hành lá rửa sạch. Phần lá thái nhỏ, gốc cắt khúc ngắn.
Bước 2: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm món sườn kho cháy cạnh cho sườn vào nồi, đổ ngập nước sôi, thêm bột ngọt, muối, vài lát gừng và gốc hành. Bắc lên bếp đun lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi sườn non gần chín, vớt ra bát để ráo.
Bước 3: Làm phần nước sốt: cho xì dầu, cà chua băm nhỏ, tương ớt, rượu trắng, bột bắp và nước vào bát rồi khuấy đều.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, đổ tỏi và gừng vào xào thơm, cho sườn vào đảo đều đến khi sườn xém cạnh, cho nước xốt vào, mở lửa to đun tới khi nước xốt sánh đặc thì tắt bếp.