Mẹo ướp thịt bò đúng cách
Thịt bò khi chế biến xong mềm hay dai, 90% năm ở khâu tẩm ướp. Muốn món ăn thành công, chị em hãy ướp thịt theo cách sau: cho 1 thìa dầu ăn + 1 thìa dầu hào vào, dùng đũa trộn đều, ướp trong vòng 30 phút. Dầu ăn sẽ giúp thịt bò không bị chảy nướng, bóng đẹp đẹp mắt, tạo thẩm mỹ tốt. Trong khi đó dầu hào sẽ giúp thịt bò có độ ngọt, khi xào lên sẽ rất thơm ngon.
Đặc biệt, khi ướp thịt bò, bạn không nên dùng nước mắm, sẽ khiến thịt bị dai, cứng và chai khi nấu, vô cùng khó ăn. Thay vì dùng nước mắm, bạn có thể thay thế bằng nước tương. Vừa giúp dậy lên mùi thơm ở thịt, còn đảm bảo hương vị mềm ngọt đặc trưng của thịt.
Ngoài ra, để chế biến thành công món thịt bò xào, chị em cũng cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:
1. Thái thịt ngang thớ
Không chỉ thịt bò mà cả thịt heo, nếu bạn thái dọc thớ, thịt sau khi chế biến sẽ rất dai, khó ăn, giảm hương vị đáng kể. Thay vào đó, hãy thái ngang thơ, mặt cắt thịt là những cuộn thịt xếp sát vào nhau. Thái theo cách này, thịt sẽ mềm hơn, nhanh chín, thẩm thấu da vị tốt, đảm bảo vị ngon đặc trưng của món ăn.
2 Để lửa lớn khi xào
Bạn nên xào thịt bò bằng lửa lớn, đảo đều tay và canh lúc thịt vừa chín tới tắt bếp ngay. Bằng không, nếu xào quá kỹ, thịt sẽ bị dai, kém ngon, thậm chí còn mất dinh dưỡng. Nếu xào chung rau củ hãy xào riêng. Khi thịt chín 80% thì trút ra, rồi xào riếp rau củ. Khi rau củ gần chín thì mới cho thịt vào.
Tác giả: Xuân Quỳnh
-
Mẹ bầu mang thai 9 tháng không hề biết, thậm chí khi được thông báo sắp chuyển dạ còn phá lên cười
-
Bí quyết lướt qua biết ngay trứng gà ta chính hãng, 10 quả chuẩn cả 10
-
Cách làm phở gà ngon tại nhà ai cũng gật gù ăn liền hai bát
-
Đã là phụ nữ, 8 thứ "xa xỉ" sau nhất định phải có, mới làm nên khí chất ngút trời "vạn người mê"
-
Cô gái 20 tuổi vô cùng xinh xắn nhưng lại trông như học sinh lớp 1 khiến ai nấy đều phải chú ý