Nguyên liệu để nấu canh cá
- 400g cá tươi cắt khúc
- Cà chua: 1 quả nho nhỏ
- Hành lá, rau thì lá, ớt tươi, mùi tàu - ngò gai
- Gia vị thông dụng
Khi chọn cá thì yêu cầu đầu tiên của cách nấu canh cá này là phải chọn cá thật tươi. Đồng thời, bạn hãy chọn cá còn chắc thịt nhất định sẽ ngon hơn.
- Quả chua: có một số loại lá, quả đặc biệt hợp với canh cá nấu thuyền chài như bứa, chay. Bạn có thể dùng bất kỳ quả, lá chua nào mà mình có như sấu, me, tai chua, lá chua...
- Gừng, hành khô: mỗi thứ 1 ít thôi là được, đập dập hoặc thái chỉ gừng.
Cách nấu canh cá thơm ngon chắc thịt không tanh
Cho một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi. Bỏ quả chua, hành, gừng cùng hạt nêm hoặc gia vị vào đun sôi. Khi nước sôi thì thả cà chua bổ múi cau vào. Bạn hãy cho tất cả đun vừa sôi lại thì thả cá vào nồi đun chín. Cuối cùng bỏ ớt và hành, thì là vào rồi tắt bếp luôn.
- Lưu ý: Với các gia vị, quả chua cân đối hợp lý để canh vừa vặn, không bị mặn quá hoặc chua quá. Cá nấu chín tới thịt cá mướt mượt chứ không đun kỹ quá làm cá nát hoặc khô xác.
- Nấu đơn giản nhưng canh cá rất ngon. Nấu canh cá theo kiểu này thường nấu nhiều cá một chút và chuẩn bị thêm rau sống để ăn kèm.
- Miếng thịt cá ăn rất mướt ngọt nên nước chấm cũng không cần cầu kỳ đâu. Chỉ cần nước mắm cốt cắt chanh ớt vào hoặc thích thì có thể pha nước chấm như các loại cá hấp khác.
Tác giả: Min Min
-
Người xưa nuôi dạy con theo 2 nguyên tắc: “Mẹ lùi 3 bước, bố tiến 2 bước”
-
Ngủ sớm hay ngủ muộn: Bí mật nào giúp trẻ thông minh và cao lớn hơn?
-
Luộc thịt lợn cứ làm cách này, thịt tự 'nhả' hết độc tố, ngọt đậm, chín đều
-
Khách hàng dùng Vinamilk hơn 40 năm, ấn tượng trước siêu nhà máy hiện đại, khép kín
-
Thả loại quả này vào nấu phở gà: Phở ngon chuẩn vị, ngon hơn nhà hàng nấu