Nấu canh trứng tưởng đơn giản nhưng muốn không tanh, nổi vân hấp dẫn phải có bí quyết này

( PHUNUTODAY ) - Bạn đừng nghĩ nấu canh trứng là dễ. Nếu làm không đúng cách, món ăn sẽ bị tanh và không ngon.

Canh trứng cà chua là món ăn đơn giản lại hấp dẫn. Trong những lúc không có thời gian hoặc không nghĩ ra nên nấu món gì, bạn hoàn toàn có thể làm canh trứng. Tuy nhiên, nhiều chị em không biết cách chế biến sẽ khiến món canh bị tanh, không thơm ngon, trứng không nổi vân đẹp mắt.

Dù là món ăn đơn giản nhưng khi nấu đều cần có bí quyết.

Để nấu canh trứng cà chua thơm ngon, không tanh, chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây.

Nguyên liệu nấu canh trứng cà chua

- 2 quả trứng gà

- 1-2 quả cà chua chín

- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, tương cà, hành lá, rau mùi.

Cách nấu canh trứng cà chua không tanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh trứng cà chua

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tươi, rau mùi nhặt và rửa sạch rồi cắt nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, dùng dao khứa hình chữ thấp dưới đấy rồi cho vào bát nước nóng ngâm khoảng 10 phút hoặc bạn có thể chần cà chua trong nồi nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó, lột bỏ vỏ và đem cà chua xắt hạt lựu.

- Trứng gà đập vào bát, nêm chút gia vị và đánh tan. Để món canh trứng thơm ngon, bạn nên sử dụng trứng gà ta. Không nên dùng trứng vịt vì món canh sẽ bị tanh.

Bước 2: Nấu canh trứng cà chua

- Cho dầu vào chảo và bỏ hành khô vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào xào thật mềm rồi thêm một chút tương cà. Làm như vậy giúp dậy mùi cà chua, khử tanh cho món canh. Sau đó, hãy thêm một lượng nước vừa đủ và nêm gia vị cho vừa miệng.

- Khi nước sôi, từ từ đổ trứng vào nồi. Bạn không nên dùng đũa khuấy trứng ngay lập tức mày hãy đợi cho trứng hơi đông lại vì khuấy nhẹ theo một chiều để canh trứng có vân đẹp mắt.

- Đun tới khi nước sôi lại thì tắt bếp. Múc canh trứng ra bát và rắc thêm hành lá, rau mùi lên trên.

Canh trứng cà chua ăn ngay khi nóng là thơm ngon nhất.

Tác giả: Thanh Huyền