Nấu nước mắm quá lâu
Các bà nội trợ khi nấu món canh hoặc món hầm không nên cho nước mắm vào sớm rồi ninh trong thời gian lâu. Bởi trong thành phần dinh dưỡng của nước mắm có chứa hương vị ngọt của các axitamin được tạo ra trong quá trình cá ướp muối, đang phân hủy. Nếu bạn nấu hoặc ninh nước mắm quá kỹ có thể làm mất đi các axit amin khiến cho nước mắm mất đi giá trị dinh dưỡng.
Chiên món có đường nhiệt độ cao
Khi bạn nên nếm món ăn nhất là món chiên rán thường ướp đường để món ăn thêm mềm đậm vị. Tuy nhiên, nếu bạn nấu những món ăn có ướp đường ở nhiệt độ cao có thể gây cháy đường tạo ra chất độc tố ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Vì vậy, khi bạn chiên rán các món ăn có chứa đường không nên đun nấu ở nhiệt độ quá cao để đường không bị cháy và giúp món ăn thươm ngon hơn.
Cho bột ngọt khi đang nấu
Bột ngọt hay còn gọi là mì chính là chất tạo ngọt giúp món ăn thêm đậm đà hơn nên nhiều người có thói quen sử dụng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho mì chính vào món ăn trước khi tắt bếp không nên vừa đun nấu vừa cho bột ngọt vào sẽ khiến thành phần dinh dưỡng của mì chính phân giải gây ảnh hưởng tới sức khẻo cho bạn.
Cho hà tiêu vào khi đang nấu
Hạt tiêu cũng như bột ngọt đều chứa chất tạo vị cay và tinh dầu. Nhưng nếu bạn cho hà tiêu vào sớm và đun lâu, chất cay vẫn còn nhưng tinh dầu sẽ bay hơi. Chính vì vậy, chị em nối trợ nên chú ý đến thời gian chín thực phẩm rồi cho hạt tiêu vào để giữ được hết hương vị.
Tác giả: Min Min
-
Thấy cơ thể có 6 dấu hiệu này, hãy cảnh giác vì ung thư gan đang "gõ cửa", chớ dại mà coi thường
-
Tháng cô hồn đặt thứ này trong nhà gia chủ xua đuổi vận xui, lật ngược tình thế biến hung thành cát
-
4 cặp đôi con giáp khắc khẩu nhưng trời định "hợp mệnh", sinh ra đã có tướng phu thê, càng già càng hạnh phúc
-
Lan Phương ngày càng mặn mà, trẻ trung là nhờ vào các bí quyết này
-
Tình tiết bất ngờ vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong: Đã có tung tích về chiếc áo đỏ nạn nhân mặc