Chuẩn bị:
Một miếng thịt trữ đông
Muối, giấm
Một âu hoặc nồi sạch
Cách làm:
Bước 1: Bạn hãy cho nước sạch vào nồi hoặc âu sạch. Tiếp theo đó thêm 1 thìa muối cùng vài giọt giấm trắng vào, khuấy đều cho tan.
Bước 2: Bạn hãy cho thịt đã trữ đông vào, ngâm khoảng 5 -7 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra, giúp cho thực phẩm tan đá, thịt tươi ngon như mới mua giúp món ăn của bạn trở nên hấp dẫn.
Bước 3: Khi bạn muốn rã đông thịt, hãy nhớ cho 2 nguyên liệu muối và giấm vào nước ngâm thịt, chúng vừa giúp khử bớt vi khuẩn mà còn làm thịt mềm nhanh, hương vị của thịt cũng ngon hấp dẫn hơn.
Rã đông thịt bằng lò vi sóng
Một trong những cách rã đông an toàn hiệu quả thì bạn hãy rã đông bằng lò vi sóng. Việc rã đông đúng cách sẽ làm cho thịt tránh việc vi khuẩn sinh sôi do tiếp xúc với nhiệt độ thường, có thể làm cho bạn bị ngộ độc và tiêu chảy. Ngoài ra, để cho thực phẩm rã động dễ dàng bạn nên cho thịt vào một chiếc bát sứ hoặc bát thủy tinh không nên để vào đồ nhựa dễ nhiễm độc.
Rã đông thịt trong ngăn mát tủ lạnh
Nếu bạn có thời gian bạn có thể tìm cách rã đông thịt từ từ trong ngăn mát tủ lạnh thường được nhiều bà nội trợ áp dụng, nếu đã có ý định chế biến món ăn với thịt đông lạnh thì bạn nên bỏ thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm, để thịt có thể từ từ tan đá giúp cho thịt mềm ra khiens chị em có thể dễ dàng chế biến thành các món ăn hiệu quả.