Nấu súp gà bỏ thêm thứ này vào khiến món súp thơm lừng, mẹ chồng gật gù khen khéo

( PHUNUTODAY ) - Muốn nấu súp ngon bạn đừng quên bỏ thêm nguyên liệu này vào sẽ khiến cho món súp thơm lừng, ai cũng thích mê.

 Nguyên liệu nấu súp gà nấm hương:

- Thịt gà 400 gr

- Nấm hương 4 cái

- Ngô ngọt 1 -2 bắp

- Lòng trắng trứng gà 1 quả

- Bột năng 2 muỗng canh

- Muối 1/2 muỗng

- Hạt nêm 2 muỗng canh

- Tiêu 1/2 muỗng

- Dầu mè 1 muỗng

- Rau mùi 5 g

- Hành tím 1 củ

- Hà tiêu một chút

Nguyên liệu làm món súp gà nấm hương

Cách làm món súp gà nấm hương:

Bước 1: Trước tiên bạn hãy luôc gà rồi đổ nước lạnh ngập gà, rồi tiếp đó bạn hãy đun trên lửa vừa, thêm một ít muối vào nồi khi luộc gà cho tới khi thịt gà chín, vớt ra để nguội, xé nhỏ và phần nước thịt gà để riêng.

Bước 2: Với nấm hương thái sợ, ngô ngọt bỏ lõi. Với củ hành tím băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch thái khúc.

Bước 3: Bạn hãy đun nóng 1 muỗng cà phê dầu mè, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho ngô, nấm thịt gà vào xào, nêm gia vị vừa ăn để món ăn ngon hơn.

Món súp gà nấm hương ngon hơn khi có thêm hà tiêu

Bước 4: Bạn hãy nấu cho tới khi thịt gà đã săn lại, chế thêm nước luộc gà vào. Khi nước luộc gà sôi, vừa quấy súp vừa cho từ từ lòng trắng trứng vào. Bạn hãy nấu sôi thêm 3 phút, thêm từ từ bột năng vào đến khi súp đặc lại theo ý thích. Nêm gia vị vừa ăn một lần nữa rồi tắt bếp. Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn ăn nóng và bỏ thêm một chút hà tiêu trước khi ăn. Mùi thơm của hạt tiêu giúp món ăn đậm vị, thơm nức mũi, ai cũng mê mệt. Chúc bạn thành công !

Tác giả: Min Min