Nếu bạn thường xuyên cho tỏi vào món ăn cả năm sẽ không ốm đau

( PHUNUTODAY ) - Nếu nấu ăn bạn thường cho tỏi vào điều gì sẽ đến với cơ thể - hãy tìm hiểu để biết thêm nhiều thông tin thú vị.

Hàng ngàn năm nay, công dụng của tỏi không chỉ bó hẹp ở không gian bếp núc mà còn có khả năng vươn xa hơn trong việc phòng và chữa bệnh. Dưới đây là một số lợi ích mà tỏi đem lại cho sức khỏe con người khi mắc bệnh:

Tỏi là gia vị được nhiều người ưa chuộng

Phòng chống ung thư

Tính chất chống ung thư tự nhiên của tỏi được chứng minh là tốt cho hệ miễn dịch. Nó có khả năng ngăn chặn nhiều loại ung thư khác nhau như: ung thư ruột kết, ung thư dạ dày, ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Ngoài ra, loại củ này còn có thể tiêu diệt các tết bào ung thư trong cơ thể.

Ngăn ngừa đông máu

Ăn tỏi sống thúc đẩy quá trình sản xuất nitric oxide trong máu, làm tan máu đông, hỗ trợ cho việc giãn nở mạch máu.

Giảm cholesterol

Cholesterol gồm hai loại: HDL tốt cho sức khỏe và LDL gây hại cho máu. Allicin trong tỏi tốt cho máu và tim mạch vì nó ngăn chặn lượng LDL tăng, giúp giảm cholesterol. Bạn nên tiêu thụ nhiều tỏi dưới dạng sống hoặc chín khoảng 3-4 lần/ tuần để cơ thể thêm khỏe mạnh.

Chống nhiễm trùng

Vitamin C, B6, allicin, kali, canxi, selen, magiê và flavonoid trong tỏi chống nhiễm trùng rất tốt. Các chất này còn tiêu diệt vi khuẩn, virut, tế bào nấm candida hiệu quả.

Giảm lượng đường trong máu

Do tác dụng tăng lượng insulin trong máu nên tỏi có ích đối với những người bị tiểu đường. Tuy nhiên, đây chỉ là loại thực phẩm hỗ trợ, không thể loại bỏ bệnh tiểu đường hoàn toàn, vì thế bạn nên uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để điều trị tốt hơn.

Cường dương

Nhiều nghiên cứu cho thấy tỏi là “cộng sự” đắc lực cho những người bị nhược dương. Thuyết nhà Phật không cho ăn tỏi và điều này đã được các nhà khoa học giải thích rằng ăn tỏi sẽ làm tăng sự ham muốn tình dục.

Theo các nhà khoa học, muốn có sự cương cứng thì phải cần đến một loại men (enzyme) gọi là nitric oxide synthase. Những hợp chất có trong tỏi sẽ giúp sản sinh ra loại men này.

Thai nghén

Theo những nghiên cứu của các bác sĩ tại Bệnh viện London (Anh) thì tỏi có tác dụng tăng trọng cho những thai nhi không may thiếu cân. Tỏi cũng giúp giảm thiểu những rủi ro khác trong thai kỳ, như tiền sản giật (vốn có liên hệ với chứng cao huyết áp).

>Tại sao các chuyên gia sức khỏe khuyên nên ăn quả su su đều đặn?
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Su su là loại quả hết sức phổ biến với người Việt, nhưng ít ai biết vì sao các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên ăn thường xuyên!
>Ăn những loại quả dưới đây mà bạn bỏ hạt thì sống thật uổng phí
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Khi bạn ăn những loại quả dưới đây mà bạn bỏ hạt thì sống thật uổng phí - tìm hiểu ngay để có được sức khỏe tốt nhất!
>Ăn trứng nấu cà chua còn tốt hơn ngàn lần uống nhân sâm
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Bạn có biết rằng ăn món trứng nấu cà chua còn tốt hơn ngàn lần uống nhân sâm!
>Ăn trứng mà không biết điều này là đang tự hại cả nhà
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Ăn trứng mà không biết điều này là đang tự hại cả nhà - các bạn nhớ tìm hiểu để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Tác giả: Bùi Thị Phương