Nếu bạn thường xuyên uống rượu ổi điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn thường xuyên uống rượu ổi điều gì sẽ xảy ra với cơ thể - dành 1 phút để đọc ngay hôm nay.

Nếu bạn thường xuyên uống rượu ổi điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?

Quả ổi chứa ít chất béo bão hoà và có tỷ lệ vitamin C rất cao, mỗi 100g chứa 486mg vitamin C. Vitamin C tập trung cao nhất ở phần vỏ ngoài, càng gần lớp vỏ ngoài, lượng vitamin càng cao.

Ngoài vitamin A, C, quả ổi còn có quercetin, một chất có tính chống oxy hoá cực mạnh có tác dụng kháng viêm, chống dị ứng trong nhiều chứng viêm nhiễm mãn tính như suyễn, dị ứng, tim mạch, thấp khớp, lở loét, ung thư.

Uống rượu ngâm ổi mỗi ngày có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ hệ tim mạch của cơ thể. Rượu ổi có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc trị các bệnh về đường ruột như đầy hơi, đầy bụng, ợ chua, rối loạn tiêu hóa, kém hấp thụ…

Bên cạnh đó, rượu ổi còn giúp hỗ trợ quá trình sản xuất collgen, một hoạt chất cần thiết để cho làn da căng mọng, củng cố độ bền cho khớp xương sụn, thấp khớp.

 

Cách chọn nguyên liệu ngâm rượu ổi

Ổi để ngâm rượu cần phải được lựa chọn thật kĩ vì nó sẽ quyết định chất lượng và độ an toàn của bình rượu sau này.

- Trước hết bạn cần chọn nguồn nguyên liệu sạch, không hóa chất.

- Chọn quả chín, sáng màu, không bị dập nhũn, thâm vỏ. Chọn ổi chín mà vẫn chắc tay, da căng sáng bóng thì rượu ngâm sẽ rất ngọt thơm.

Bình để ngâm rượu tốt nhất nên chọn loại bình bằng sứ hoặc gốm, có nắp đậy kín.

Rượu ngâm là rượu trắng, ngon nhất nên là rượu nếp có nồng độ từ 35- 38 độ.

Đường phèn sạch.

Để giúp bạn dễ định lượng, hãy căn cứ theo tỷ lệ ngâm: 1kg ổi với 3 lít rượu và 300g đường phèn để mua nguyên liệu cho phù hợp.

Cách ngâm rượu ổi

- Các nguyên liệu mua về rửa sạch, để khô ráo nước.

- Dùng dao cắt bỏ cuống và núm quả. Bạn có thể gọt bỏ vỏ hoặc để cả vỏ ngâm rượu. Bạn có thể chọn cách ngâm nguyên quả hay bổ đôi để rút ngắn thời gian ngâm.

- Cho ổi vào bình ngâm cùng rượu và đường phèn theo đúng tỉ lệ: 1kg ổi với 1 lít rượu và 300g đường phèn.

Tác giả: Ngọc Lê