Ngao hấp xưa rồi, giờ phải nấu theo cách này cho mới lạ, thơm ngon gấp bội

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần thêm một vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể chế biến ngao theo cách hoàn toàn khác và đem đến một món ăn lạ miệng cho cả gia đình.

Chúng ta đã quá quen thuộc với món ngao hấp, ngao nấu canh, ngao xào me... Tuy nhiên, ăn mãi những món đó cũng sẽ chán. Hôm nay, hãy thử đổi vị bằng món ngao nhồi tôm thịt xem sao nhé.

Cách làm món ngao nhồi tôm thịt rất đơn giản, ngoài ngao bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một vài nguyên liệu là có thể thực hiện được.

Nguyên liệu

- Khoảng 15-20 con ngao tươi. Nên chọn loại ngao to, lượng ngao có thể tùy theo kích cỡ.

- 200 gram tôm tươi.

- 200 gram thịt lợn xay

- Nửa củ cả rốt

- 3 cây nấm hương khô

- Gừng, hành lá, dầu hào, muối, rượu nấu ăn.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bạn hãy chọn những con ngao to nhất rồi đem ngâm vào nước muối loãng. Cho thêm một vài giọt dầu mè vào chậu nước sẽ giúp ngao nhả hết đất cát bên trong ra nhanh hơn. Ngâm ngao trong khoảng 1 giờ đồng hồ thì vớt ra rửa sạch. Ngoài ra, bạn có thể ngâm ngao với nước lã có thêm một vài lát ớt tươi. Ngao gặp ớt cay cũng sẽ nhanh chóng nhả đất.

- Tiếp theo, cho ngao vào nồi thêm rượu nấu ăn, gừng thái lát và nấu đến khi ngao vừa há miệng thì vớt ra ngay.

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ ở lưng rồi đem băm nhuyễn.

- Cà rốt băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

- Nấm hương ngâm nở, băm nhỏ.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

- Cho hành lá, cà rốt, tôm băm nhuyễn, thịt băm, nấm hương vào bát, thêm một chút gừng bằng, dầu hào, muối vào trộn đều.

- Cho nhân vào từng con ngao rồi xếp vào đĩa. Lần lượt làm cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 3: Hấp ngao

- Cho đĩa ngao vào nồi hấp cách thủy từ 8-12 phút là được.

- Sau đó, lấy phần nước ngao cho vào chảo và đặt lên bếp đun sôi. Thêm nước tương, bột năng (hoặc bột bắp), muối, đường, gia vị các loại, hành lá thái nhỏ vào đảo đều. Rưới vấn nước sốt này lên ngao và đem dùng khi món ăn còn nóng.

Tác giả: Thanh Huyền