Những thực phẩm vẫn ăn được dù hết hạn, số 4 chắc chắn khiến nhiều người bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Một số thực phẩm vẫn có thể sử dụng dược dù đã quá hạn sử dụng được nhà sản xuất ghi trên nhãn mác.

Trứng

Trứng là loại thực phẩm bạn vẫn có thể sử dụng được khi trong vòng 3 tuần sau ngày hết hạn được in trên vỏ hộp.

Để kiểm tra độ tươi ngon của trứng, bạn có thể thả trứng vào một tô nước. Nếu trứng chìm có nghĩa là vẫn ăn được, trứng nổi lên đã bị biến chất và không còn tươi ngon như ban đầu.

Bánh mì

Nếu bánh mì không bị mốc, bạn vẫn có thể sử dụng chúng dù đã quá hạn sử dụng. Hãy cho bánh mì vào lò nướng lại. Nếu bảo quản tốt ở điều kiện khô ráo, thoáng mát, bánh mì vẫn có thể sử dụng thêm 2 tuần nữa.

Sữa và sữa chua

Nếu bảo quản sữa ở nhiệt độ dưới 5 độ C và không có mùi lạ, đóng váng, bạn vẫn có thể sử dụng sữa dù chúng quá hạn một vài ngày.

Đối với sữa chua, bạn có thể sử dụng chúng trong vòng 6 tuần sau khi hết hạn sử dụng in trên bao bì nếu chúng không bị mốc và thay đổi mùi vị.

Thực phẩm đóng hộp

Đa số các sản phẩm đóng hộp có hạn sử dụng khoảng 3 năm kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng chúng trong vòng 1 năm sau khi hết hạn.

Lưu ý, thực phẩm đóng hộp cần phải bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát; hộp thức ăn không có vết thủng, rỉ sét hoặc biến dạng, phồng rộp.

Phô mai cứng

Các loại phô mai cứng như cheddar và parmesan vẫn có thể sử dụng được trong vòng 1 tháng sau ngày hết hạn. Trước khi sử dụng, bạn cần đảm bảo sản phẩm không bị mốc hay biến đổi về mùi vị.

Các loại rau

Các loại rau đều có thể ăn được sau khi hết hạn sử dụng. Bạn chỉ cần ngắt bỏ lá héo, bị vàng và rửa sạch trước khi sử dụng là được.

Các loại mì ống, nui

Mì là thực phẩm khô nên không dễ bị hỏng khi được bảo quản đúng cách, ở nơi khô ráo, thoáng mát. Thời hạn sử dụng của các loại sản phẩm này thường là 2 năm kể từ ngày sản xuất nhưng bạn có thể dùng chúng trong vòng 3 năm với điều kiện bảo quản tốt.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, loại mì trứng nếu để quá hạn có thể tạo ra mùi hôi, biến đổi về hương vị và không nên sử dụng tiếp.

Tác giả: Thanh Huyền