Cách pha nước mắm chua ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản
- Băm nhỏ tỏi, ớt. Ớt có thể bỏ hạt.
- Vắt chanh lấy nước.
Lưu ý: Dùng tỏi ớt ngoài băm nhỏ, cũng có thể giã nát thêm một phần để khi pha tạo độ sánh.
Dùng 1 thìa tỏi băm, nửa thìa ớt băm, 6 thìa đường, 2 thìa nước sôi để nguội, nước nửa quả chanh khuấy đều. Cho nước mắm sau cùng và khuấy tan đường là được.
Không nên cho nước mắm vào trước, tỏi ớt dễ bị chìm. Cho nước chanh trước khi cho nước lọc và nước mắm thì tỏi ớt dễ nổi lên trên hơn.
Cách pha nước mắm chua ngọt
Nước mắm nên chọn loại có độ đạm cao, dùng nước mắm truyền thống pha sẽ ngon nhất. Khi pha xong bát mắm muốn thêm tăng thêm ngọt thì có thể cho đường trực tiếp vào bát mắm. Nhưng muốn thêm mặn hay chua thì nên pha riêng, không nên cho vào bát mắm to bởi tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy bát do tỉ lệ không đều.
Chỉ với vài mẹo nhỏ, bạn hoàn toàn pha được bát nước mắm chua ngọt ngon lại nịnh mắt. Theo những nguyên tắc khi pha nước mắm như công thức, tỏi ớt băm luôn nổi lên trên, không bị ngấm nước mắm mà trở nên xỉn màu. Ngoài ra, để rất lâu mà tỏi ớt vẫn nổi, không bị chìm xuống đáy bát.
Nước mắm chua ngọt là thứ gia vị đặc biệt, gần như chiếm phần quyết định chất lượng của món ăn.
Nước mắm chua, cay, mặn, ngọt vừa đủ giúp món thịt luộc thêm phần hấp dẫn. Chúc bạn pha nước mắm chua ngọt thành công!
Tác giả: Mộc
-
Chẳng cần viên uống collagen, chị em chăm ăn món canh này da căng sáng, xương khớp dẻo dai
-
Cơm nguội còn thừa đừng rang theo cách cũ, làm thế này ăn ngon, trẻ con cũng thích
-
3 kiểu ăn sáng khiến trẻ hỏng hệ tiêu hóa, còi cọc không lớn nổi: Thay đổi càng sớm càng tốt
-
Luộc thịt đừng chỉ thả hành và nước lạnh: Làm theo công thức này thịt mềm tan, không hôi ăn lại đậm vị
-
8 loại hoa không chỉ để ngắm, đem chế biến thành món ăn sẽ lợi đủ đường