Cách làm cánh tỏi gà nướng chanh
Nguyên liệu
- Đùi cánh gà: 6 cái
- Chanh: 1 quả
- Khoai tây: 1 củ
- Cà chua bi: 10 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Gia vị ướp gà nướng: 1 gói
Cách làm
- Cánh tỏi gà đem rửa sạch rồi dùng dao khứa hai đường ở mỗi mặt của cánh tỏi gà.
- Tiếp đến bạn cho cánh tỏi gà ra bát và thêm gia vị ướp gà nướng vào trộn đều. Nên ướp khoảng 3 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để thịt ngấm gia vị.
- Khoai tây bạn gọt vỏ rửa sạch rồi thái lát. Cà chua bi rửa sạch bổ đôi. Hành tây thái sợi. Chanh cắt lát.
- Để chuẩn bị nướng cánh gà, trước tiên bạn xếp khoai tây vào khay nướng rồi thêm hành tây lên trên. Tiếp đến là xếp thịt gà đã ướp và cà chua bi vào. Cuối cùng là đặt các lát chanh ở trên hoặc bạn cũng có thể vắt một ít nước cốt chanh vào. Đây chính là nguyên liệu quan trọng chị em nhớ đừng bỏ qua.
- Cho gà vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 35 phút.
Nhờ có chanh, món cánh tỏi gà nướng sẽ trở nên mềm ngon, đậm đà ăn lại không hề ngấy.
Ngoài ra bạn có thể chế biến cánh tỏi gà thành những món ăn này:
Cánh tỏi gà chiên nước mắm
Món ăn này giúp kích thích vị giác của người thưởng thức. Cánh tỏi gà được ướp ngấm gia vị và chiên với nước mắm tạo mùi vị thơm ngon, quyến rũ, chỉ cần ăn một miếng là muốn ăn thêm miếng nữa.
Cánh tỏi gà chiên bơ tỏi
Món cánh tỏi gà chiên bơ tỏi vừa dễ làm mà vừa thơm ngon. Sau khi chế biến, mùi thơm của bơ tỏi sẽ phủ khắp da và ngấm vào trong từng thớ thịt. Khi ăn, hương vị thịt thơm ngon, có thể chấm cùng tương ớt để món ăn ngon hơn.
Cánh tỏi gà nướng mật ong
Nếu không muốn chiên nhiều dầu mỡ thì bạn có thể làm cánh tỏi gà nướng mật ong. Cánh tỏi gà được ướp gia vị vừa ăn, sau đó cho vào lò nướng, phủ lên một lớp mật ong. Sau khi nướng, món ăn không chỉ thơm ngon mà còn có màu sắc rất bắt mắt.
Canh chua cánh tỏi gà
Ngoài chiên rán, nướng thì cánh tỏi gà cũng có thể dùng để nấu canh chua. Đây là món canh chua truyền thống với nguyên liệu chính là cánh tỏi gà. Món ăn có vị chua, vị ngọt hòa quyện với nhau sẽ khiến bạn mê ngay.