Quán ăn ngon rẻ ở Sapa

( PHUNUTODAY ) - Vào những ngày hè nóng nực nếu bạn đi lên Sapa, với một không khí dễ chịu và thưởng thức những đồ ăn tại đây thì còn gì tuyệt bằng.

Quán ăn ngon rẻ ở Sapa

Là địa điểm du lịch lý tưởng cho những gia đình muốn “tránh nóng” vào những ngày hè, Sapa luôn chào đón du khách bởi tiết trời 4 mùa trong 1 ngày. Không chỉ có cảnh đẹp, tại Sapa còn có những món ăn ngon – rẻ hút hồn khách du lịch.

4 món ăn đặc sắc nhất tại Sapa

Thắng cố

Thắng cố chính là món ăn  đứng đầu trong danh sách các món ăn ngon nhất định phải thử khi du lịch Sapa.  Đây là một món ăn truyền thống của người Mông và thường chỉ có ở những phiên chợ hoặc hội làng. Do vậy, nếu là người thích khám phá món ăn này thì bạn phải đến đúng dịp có chợ phiên của người Mông.

Lạ miệng với món Thắng cố - Sapa

Cái tên Thắng cố bắt nguồn từ việc sử dụng nguyên liệu chính của món ăn là thịt, xương, tiết và nội tạng ngựa được nấu cùng gần 30 loại thảo dược, gia vị đặc trưng của người Mông.

Theo kinh nghiệm của người dân bản địa thì món thắng cố ăn ngon nhất là ở chợ phiên vào những ngày mưa lạnh hoặc mùa đông. Bởi thời tiết lạnh mà được ngồi ăn quanh nồi Thắng cố to, bốc hơi nghi ngút, thêm chút rượu táo mào hoặc rượu ngô, cùng rau rừng thì không còn gì hạnh phúc hơn. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức món ăn này thì bạn nên chú ý đến thời điểm lên Sapa nhé.

Thịt gác bếp

Được coi là một ăn truyền thống của các dân tộc vùng cao. Để làm được món thịt này, họ sẽ dùng phần thịt nạc vai của các loại gia súc, sau đó lọc bỏ bớt mỡ, gân tồi đem tẩm ướp với lá mắc khén giã nhỏ, hạt chuối từng giã nhuyễn và muối hột, ớt.

Thịt gác bếp

Cuối cùng là đem treo lên gác bếp, để thịt trong một thời gian dài. Đây không chỉ là món ăn khoái khẩu của người Sapa những lúc rảnh rỗi mà còn là món ăn nhất định phải thưởng thưởng một lần khi du lịch Sapa. Khi đến với Sapa thì bạn có thể tìm thấy ở rất nhiều nơi bán món thịt này nhé.

Đồ nướng

Một điều rất đặc biệt là bất kỳ món gì cũng có thể trở thành nguyên liệu của món nướng, từ rau củ, ngô khoai đến trứng, thịt, cá, chim…Đồ nướng ở Sapa rất đặc biệt và khác hoàn toàn với đồ nướng ở những nơi khách, bởi nó được tẩm ướp và nướng cùng các loại rau rừng, gia vị chỉ người vùng cao mới có.

Đồ nướng Sapa

Nếu bạn là người thích đồ ăn đường phố, dân dã thì hãy đến phố Hàm Rồng vào buổi tối để thưởng thức món ăn nhất định phải thử khi du lịch Sapa độc đáo này nhé.

Gà đen (hay gà ác)

Đây là một loại gà đặc biệt của người Mông có da, thịt và xương màu đen. Thịt gà đen chắc, thơm ngon, da giòn mang lại cho người thưởng thức cảm giác rất thú vị. Một trong những món nổi tiếng nhất được chế biến từ gà đen của Sa Pa là gà nướng mật ong. Món gà nướng thơm nức mũi ăn cùng lá bạc hà chấm muối tiêu chanh, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Gà ác - món ăn dân dã nhưng đậm chất Sapa

Khi vừa nướng xong, thịt gà ác còn nóng hổi vừa thổi vừa ăn với lá bạc hà chấm muối tiêu chanh là chuẩn luôn. Bởi vậy mà nhiều người nói rằng, chuyến đi Sapa của họ chắc chắn sẽ không thể gọi là hoàn hảo được nếu chưa nếm thử món này này.

>Quán ăn chay ngon, sạch và yên tĩnh ở Đà Nẵng
(Khám phá) - (Phunutoday) - 10 quán ăn chay ngon, sạch và yên tĩnh nổi tiếng Đà Nẵng dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với phong cách phục vụ cũng như chất lượng
>Quán ăn chay ngon, sạch và yên tĩnh ở Thành phố Hồ Chí Minh
(Khám phá) - (Phunutoday) - Ăn chay đã trở thành thói quen hàng ngày của rất nhiều người Việt. Giới thiệu đến bạn những quán ăn chay ngon, sạch và yên tĩnh ở TP Hồ Chí Minh.

Tác giả: Trần Thị Hà Nhi