Súp trứng
Nguyên liệu
4 quả trứng, hành lá, 4 chén nước luộc gà, 4 thìa cà phê bột ngô, 2 thìa cà phê dầu mè, muối, gừng, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, rau mùi.
Cách làm
Cho nước luộc gà vào nồi. Nếu không có nước luộc gà, bạn có thể dùng nước lã cũng được.
Thêm vài lát gừng và phần đầu trắng của cây hành vào đun sôi.
Cho bột bắp (có thể dùng bột năng/bột đao/bột sắn dây để thay thế) vào bát, thêm 2 muống canh nước, muối vào khuấy đều.
Cho nước bột vào nồi vào đảo đều tay.
Đập trứng ra bát và đánh tan rồi đổ từ từ vào nồi, khuấy đều để trứng tạo thành vân đẹp mắt.
Chờ cho súp sôi trở lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp.
Múc súp ra bát, cho hành lá thái nhỏ, rau mùi, vài giọt dầu mè, hạt tiêu lên trên là có thể thưởng thức.
Trứng hấp rau củ
Nguyên liệu
2 quả trứng, nước ấm, hẹ, cà rốt, nấm hương, nước tương. Bạn có thể thay đổi phần rau củ trong món hấp này bằng các nguyên liệu khác theo sở thích như bông cải, ngô ngọt, nấm kim châm, hành boa rô...
Cách làm
Trứng đập ra bát đánh đều. Thêm nước ấm, một chút muối vào khuấy nhẹ cho hỗn hợp hòa quyện.
Đổ hỗn hợp qua rây và múc vào bát.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại và dùng tăm nhọn đục những lỗ nhỏ để hơi nước có thể thoát ra ngoài.
Hấp trứng khoảng 7 phút.
Trong lúc đó, bạn cắt nhỏ hẹ và cà rốt, nấm hương.
Sau 7 phút, mở màng bọc của bát trứng ra, bỏ rau củ lên trên và thêm một chút nước tương.
Bọc màng bọc thực phẩm lại và hấp thêm 3 phút cho rau củ chín là có thể thưởng thức.
Trứng chiên nước mắm
Nguyên liệu
5 quả trứng gà, 1/2 trái ớt sừng, 10 gram hành lá, 2 tép tỏi, một ít dầu màu điều, bột ngũ vị hương, tiêu xay, gia vị.
Cách làm
Đập trứng vào tô, thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu xay và đánh đều cho đến khi trứng nổi bọt thì ngừng.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi chảo nóng thì bỏ trứng vào, vặn nhỏ lửa. Rắc thêm hành lá thái nhỏ, ớt băm lên trên (tùy khẩu vị).
Đậy nắp chảo và chiên trên lửa nhỏ khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Chờ 1 phút thì mở nắp ra. Sau đó, bỏ trứng ra thớt và cắt thành các miếng hình tam giác đều nhau.
Pha nước mắm: 4 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 chút tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt. Trộn đều các loại gia vị, gia giảm cho vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu màu điều vào, bỏ tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bỏ phần nước sốt đã pha vào đun sôi khoảng 2 phút.
Sau đó, bỏ phần trứng chiên lúc trước chảo và nấu thêm 2-3 phút là có thể tắt bếp, bày ra đĩa.
Bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khác vào trộn cùng trứng như thịt băm, pho mai, nấm, tôm... tùy sở thích.
Ngoài ra, thay vì đánh đều trứng rồi đem chiên, bạn có thể ốp trứng rồi cho hỗn hợp nước mắm trên vào đun cũng rất ngon.
Tác giả: Thanh Huyền
-
3 cách rang lạc giòn tan, để lâu không ỉu: Cực hay, bà nội trợ nên biết
-
Xào gan lợn đừng vội cho vào chảo, làm thêm 2 bước nữa gan cực mềm lại không tanh
-
3 món nhậu ngon dễ làm cho ngày nghỉ, đảm bảo chồng thích mê
-
Gợi ý 3 món cuốn thanh mát, siêu ngon lại dễ làm cho dịp nghỉ lễ
-
Rán đậu cho thêm thứ này: Từng miếng giòn tan, để lâu không ỉu