Rót bia có bọt hay không có bọt mới là ngon nhất?

( PHUNUTODAY ) - Rót bia có bọt hay không có bọt mới đúng? 90% người rót sai cách khiến bia mất vị vừa ảnh hưởng sức khỏe.

Vì sao trong bia lại có bọt?

Lý do rót bia có bọt rất đơn giản, đó là ở thành hoặc đáy cốc thường có những chỗ khuyết, những chỗ khuyết này thường dung nạp khí cacbonic (CO2), khi bạn rót bia thì khí cacbonic tồn tại sẵn trong ly sẽ dễ dàng tan vào trong dung dịch bia và tạo nên bọt khí hay đó chính là bọt bia. Bọt bia sẽ nổi lên trên bề mặt khi khí cacbonic tách khỏi dung dịch bia.

Rót bia có bọt hay không có bọt mới đúng? Rót bia sai cách ảnh hưởng như thế nào?

Nhiều người nghĩ rót bia thật đơn giản chỉ cần rót vào ly là uống được. Tuy nhiên rót bia đúng cách đó là khi bạn rót bia có bọt. Lý do là vì:

Nếu bạn rót bia sai cách, hay đồng nghĩa với việc bạn rót bia không có bọt thì phần khí cacbonic ở trong bia sẽ không được giải thoát ra ngoài và khi bạn uống bia vào nó sẽ nằm trong dạ dày bạn điều này sẽ khiến bạn dễ bị đầy bụng, đồng thời không cảm nhận được vị ngon, thơm của bia.

Hướng dẫn cách rót bia không bọt chuẩn nhất

Công thức cơ bản nhất của một ly bia là “Ba phần bọt, bảy phần bia”.

  • Bước 1 Bạn để ly thủy tinh nghiêng 1 góc 45 độ.
  • Bước 2 Rót bia theo chiều dốc xuống với lực rót mạnh, bạn có thể giúp đẩy khí Cacbonic ra ngoài.
  • Bước 3 Tiếp đến, bạn vừa rót vừa từ từ giữ ly thẳng đứng, đổ bia còn lại ngay giữa trung tâm ly đến khi ly bia đầy.

Với cách rót bia như trên đảm bảo bạn sẽ có 1 ly bia hoàn hảo nhất.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn sẽ hiểu hơn về cách rót bia để có được những ly bia thơm ngon và tốt cho sức khỏe nhất.

Tác giả: Mộc