Vì sao trong bia lại có bọt?
Lý do rót bia có bọt rất đơn giản, đó là ở thành hoặc đáy cốc thường có những chỗ khuyết, những chỗ khuyết này thường dung nạp khí cacbonic (CO2), khi bạn rót bia thì khí cacbonic tồn tại sẵn trong ly sẽ dễ dàng tan vào trong dung dịch bia và tạo nên bọt khí hay đó chính là bọt bia. Bọt bia sẽ nổi lên trên bề mặt khi khí cacbonic tách khỏi dung dịch bia.
Nhiều người nghĩ rót bia thật đơn giản chỉ cần rót vào ly là uống được. Tuy nhiên rót bia đúng cách đó là khi bạn rót bia có bọt. Lý do là vì:
Nếu bạn rót bia sai cách, hay đồng nghĩa với việc bạn rót bia không có bọt thì phần khí cacbonic ở trong bia sẽ không được giải thoát ra ngoài và khi bạn uống bia vào nó sẽ nằm trong dạ dày bạn điều này sẽ khiến bạn dễ bị đầy bụng, đồng thời không cảm nhận được vị ngon, thơm của bia.
Hướng dẫn cách rót bia không bọt chuẩn nhất
Công thức cơ bản nhất của một ly bia là “Ba phần bọt, bảy phần bia”.
- Bước 1 Bạn để ly thủy tinh nghiêng 1 góc 45 độ.
- Bước 2 Rót bia theo chiều dốc xuống với lực rót mạnh, bạn có thể giúp đẩy khí Cacbonic ra ngoài.
- Bước 3 Tiếp đến, bạn vừa rót vừa từ từ giữ ly thẳng đứng, đổ bia còn lại ngay giữa trung tâm ly đến khi ly bia đầy.
Với cách rót bia như trên đảm bảo bạn sẽ có 1 ly bia hoàn hảo nhất.
Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn sẽ hiểu hơn về cách rót bia để có được những ly bia thơm ngon và tốt cho sức khỏe nhất.
Tác giả: Mộc
-
Vì sao nên để 1 lọ dầu gió ở đầu giường: Mẹo hay giải quyết vấn đề cả nam và nữ đều gặp
-
Chớ vội đóng kín cửa bật điều hòa: Nhấn một nút này dùng thỏa mái cả ngày, không hại người
-
Đổ xà phòng trộn chung với đường: Biết cách dùng tiết kiệm tiền triệu cho cả nhà
-
Nắp chai bia có một điểm nhỏ, cứ nhắm vào đấy mà bật, phụ nữ cũng làm quá dễ
-
6 loại nước ép trái cây, rau củ vừa ngon vừa giúp bụng phẳng lì nhanh chóng