Sườn rim chỉ cần cho thêm thứ này thì ăn bao nhiêu cho đủ, nhiều thế nào cũng hết

( PHUNUTODAY ) - Sườn rim chỉ cần cho thêm thứ này thì ăn bao nhiêu cho đủ, nhiều thế nào cũng hết - các bạn nhớ lưu lại ngay để chế biến thiết đãi cả nhà.

 

Sườn rim là món ăn được nhiều người ưa chuộng, bởi thực phẩm này dễ mua, sẵn có lại rẻ tiền và chế biến không hết nhiều thời gian.

Trong gia đình tôi cũng vậy, sườn rim không chỉ là món khoái khẩu của mọi thành viên mà còn là món đặc biệt được bố tôi ưa chuồng để nhâm nhi với vài chén rượu, vì thế nó thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình. Nhất là mỗi khi cuối tuần, gia đình đông đủ hay thậm chí là lễ tết, khi nhà có khách để có thể vừa là đồ ăn mặn dùng với cơm cũng là món để cho các quý ông ngồi vừa uống rượu vừa lai rai nói chuyện.

Nói là thế nhưng để có được món ăn này ngon hết ý thì không phải ai cũng biết cách chế biến và cũng không phải ai chế biến cũng ngon. Vì thế hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm để có được bữa cơm hoàn hảo nhất.

Dưới đây chính là mẹo nhỏ đẻ có được món sườn rim thơm ngon lạ miệng, ai ăn cũng mê bao nhiêu cũng hết mà không tốn thời gian và công sức lại rẻ tiền nữa.

Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu đó là sườn heo, sữa đặc khoảng 2 thìa, nước mắm, hành khô, hạt tiêu, nước tương muối và hành lá là đủ để bắt tay vào chế biến. Có một điều cần lưu ý các bạn là số lượng nguyên liệu mua bao nhiêu là phụ thuộc vào số thành viên sẽ tham gia bữa cơm mà bạn chế biến đó vì thế tôi không đưa ra con số cụ thể.

Khi đã có được từng đó nguyên liệu bạn bắt tay vào sơ chế và chế biến. Đầu tiên là sườn mua về rửa sạch, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn, hành lá thái nhỏ, hành khô băm nhỏ. Tiếp đó bạn cho sườn vào tô cùng với tất cả các gia vị trên (trừ hành lá) rồi đảo đều cho sườn ngấm gia vị, ướp sườn ít nhất 1 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm sẽ càng ngon hơn.

 

Bước tiếp theo là đem cho sườn vào nồi, bật bếp xào sơ qua, vừa xào vừa đảo cho đến khi gia vị rút hết vào sườn và có mùi thơm. Rồi bạn nhớ cho thêm nước gần ngập mặt sườn, đun sôi và đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi sườn gần cạn nước, có màu vàng nâu. Sườn đã mềm thì rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là tắt bếp. Chỉ đơn giản như vậy là đã có được món ăn thơm ngon bổ dưỡng hết ý thiết đã cả nhà trổ tài nấu nướng của bạn - hãy lưu lại ngay nhé!

Tác giả: Ngọc Lê