Súp gà ngô non nóng hổi đánh bay cái lạnh mùa đông ngày cuối tuần

( PHUNUTODAY ) - Đối với những người thích những món ăn nhẹ nhàng, thanh vị thì chắc chắn sẽ không thể nào có thể bỏ qua được món súp gà ngô non nóng hổi, thơm ngon ngay tại nhà trong mùa đông này đâu nhé!

Súp gà ngô non nóng hổi đánh bay cái lạnh mùa đông

Trong những ngày mùa đông giá lạnh, được thưởng thức món súp gà ngô non thơm ngon, vừa ăn vừa thổi lại còn đầy đủ chất dinh dưỡng thì còn gì là tuyệt hơn nhỉ?

Súp gà ngô non nóng hổi đánh bay cái lạnh mùa đông

Chuẩn bị các nguyên liệu

Đùi gà: 1 cái

Ngô nếp: 1 bắp

Cà rốt: 1 củ

Nấm hương: tai

Trứng gà: 1 quả

Hành hoa, rau mùi: 1 ít

Bột năng: 2 thìa

Bột canh, bột nêm, mì chính

Hướng dẫn các bước thực hiện cách nấu món súp gà ngô non

Bước 1: Sơ chế món ăn:

+ Nấm hương các bạn ngâm nở thái sợi nhỏ.

 

 + Lòng trắng trứng gà đánh tan, tách hạt ngô ngọt và hòa tan 3 thìa cà phê bột năng với ½ bát nước lọc.

+ Đối với phần thịt gà: Các bạn cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm 1 thìa bột canh. Luộc chín đùi gà sau đó vớt đùi gà ra đĩa đợi nguội. Xé nhỏ đùi gà thành từng miếng nhỏ. Phần nước dùng gà để riêng.

Bước 2: Thực hiện

+ Đầu tiên, các bạn phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho thịt gà cùng nấm hương vào xào. Nêm ½ thìa bột nêm, xào khoảng 5 phút để thịt gà ngấm gia vị.

+ Sau đó, bạn cho phần nước dùng gà vào đun sôi. Sau đó cho ngô ngọt vào ninh nhỏ lửa để ngô chín mềm.

+ Nêm ½ thìa bột nêm vào rồi đậy vung đun nhỏ lửa. Khi sôi đổ tiếp bột năng pha loãng vào. Khuấy đều lên để nồi canh có độ sền sệt.

+ Cuối cùng, các bạn cho lòng trắng trứng gà vào rồi đảo nhanh tay theo chiều kim đồng hồ để tạo thành vân.

 

 Đợi khoảng 2 phút cho nồi súp gà sôi lên, trứng chín, nêm mì chính, tắt bếp múc súp ra bát thưởng thức ngay lúc nóng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé!

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh