Nấu cơm là việc mà nhà ai cũng làm hàng ngày. Thường thì chúng ta sẽ vo gạo, thêm lượng nước phù hợp rồi nấu. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể biến tấu một chút để cơm ngon hơn.
Chuẩn bị:
- Gạo, 1 quả chuối tiêu chín, xíu dầu ăn
Cách làm như sau:
- Gạo bạn mang đi vo sạch. Lưu ý, bạn chỉ nên vo gạo khoảng 2 lần, không nên quá kỹ. Vo gạo nhiều tới trắng tinh nước sẽ làm mất đi lớp cám bên ngoài hạt gạo, mà lớp cám này chứa rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là B1. Vo gạo quá kỹ sẽ làm mất đi độ ngon, mùi thơm của hạt gạo cũng mất đi nhiều. Ngoài ra hạt gạo còn bị "chai" đi, do đó, cơm thường bị khô hơn là bạn chỉ vo gạo khoảng 2 lần.
- Bạn cho gạo vào nồi cơm điện, thêm lượng nước phù hợp với loại gạo mình nấu.
Tiếp đó đặt một quả chuối đã bóc vào trên miệng nồi. Bạn có thể thêm một chút xíu dầu ăn để khi nấu hạt gạo mềm và bóng hơn.
- Bạn đậy vung lại và bật chế độ nấu cho đến khi chín cơm bình thường. Khi cơm chín sẽ tỏa ra mùi chuối thơm lừng rất tuyệt vời, hạt mềm và bóng, đảm bảo ăn bắt miệng hơn rất nhiều.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Bếp ga dầu mỡ, rỉ sét nhỏ 1 giọt này lên là sạch bong, sáng bóng: Ai biết cũng muốn học theo
-
Người ăn chay cũng dùng nước mắm, vậy nước mắm chay được làm từ gì?
-
Gọi tên 2 loại quả dễ "tắm'' hóa chất nhất chợ, quả số 1 giòn ngọt trẻ con mê tít
-
Phong thủy hút lộc: 9 bí mật trong nhà giúp gia chủ phát tài
-
Loại quả "mở mắt" trước ít ai ''ngó" nay về phố giá đắt đỏ vẫn có người mua