Tăng IQ, chiều cao cho thai nhi nhờ nếu mẹ bầu thường xuyên ăn 8 loại trái cây này
( PHUNUTODAY ) - Ngoài những dinh dưỡng từ thịt, chất xơ từ các loại rau củ và Omega 3 từ thịt cá hàng ngày mẹ bầu rất cần bổ sung thêm vitamin tự nhiên từ các loại trái cây để con sinh ra thông minh cao lớn vượt trội.
Trong quá trình mang thai, mẹ bầu nào cũng ao ước con sau này thông minh, cao ráo. Dưới đây là những loại trái cây giúp hiện thức hóa giấc mơ của mẹ bầu.
Ai cũng cho rằng dưa hấu rất nóng và chỉ dám ăn chút đỉnh mỗi khi khát. Nhưng sự thật, dưa hấu rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là các mẹ bầu. Đó là thực phẩm giúp mẹ đánh bay triệu chứng ợ nóng và làm giảm sưng phù rất hiệu quả trong lúc mang thai. Nhờ có đến 92% thành phần là nước, dưa hấu không chỉ giúp làm giảm cơn buồn nôn do nghén mà còn giúp ngăn ngừa tình trạng chuột rút, một trong những triệu chứng khó chịu bậc nhất trong thai kỳ. Quýt cung cấp canxi không hề nhỏ. Ngoài canxi ra, quả này còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh như vitamin A và C, có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho mẹ trong giai đoạn thai kỳ bị suy giảm hệ miễn dịch. Không chỉ vậy, với vị chua đặc trưng, cam, quýt còn là món “cứu nguy” cho những mẹ bầu ốm nghén. Đặc biệt, quýt cũng cung cấp một lượng folate không nhỏ, giúp thai nhi tránh khỏi những dị tật thần kinh và phát triển trí não tốt hơn. Lượng vitamin C của kiwi gấp 3 lần cam. Kiwi cũng có nhiều kali hơn chuối, có thể giúp quá trình hấp thu canxi được trọn vẹn hơn. Lượng a-xít folic có trong kiwi hỗ trợ hệ thần kinh thai nhi phát triển. Hơn nữa, kiwi không chứa cholesterol, ít đường và chất béo. Các chuyên gia cũng khuyến cáo bà bầu chỉ nên ăn từ 1-2 trái kiwi ngày. Trái tắc thuộc họ cam, quýt cung cấp thêm nhiều vitamin C trong quá trình mang thai cho mẹ. Ngoài ra, tắc cũng rất giàu canxi và các dưỡng chất như mangan, vitamin A, vitamin B2, sắt, magiê và đồng. Thêm tắc trong chế độ ăn hằng ngày sẽ giúp thai nhi tránh được nguy cơ thiếu hụt canxi, hạn chế làm cho khung xương trẻ bị biến dạng. Theo nghiên cứu, những thai nhi có mẹ thường xuyên ăn rau củ sấy khô trong thai kỳ có ít nguy cơ bị các vấn đề về đường hô hấp như hen suyễn và thở khò khè. Mận khô là loại quả rất giàu canxi, thích hợp là món ăn vặt cho mẹ bầu văn phòng. Thậm chí loại quả này còn được dùng để giúp mẹ hãm cân trong thai kỳ. Mẹ không được phép ăn quá 30gr/ngày. Ngoài lượng vitamin C dồi dào và chất chống oxy hóa thì dâu tằm còn đặc biệt chứa hàm lượng canxi dồi dào. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu dễ bị táo bón, dùng lá dâu tằm, rửa sạch, sắc lấy nước và uống hằng ngày, chứng táo bón khó chịu sẽ sớm “bỏ” đi Cứ trong 100gr dâu tây có 60mg vitamin C. Ngoài ra, dâu tây cũng là loại trái cây rất giàu canxi, nhiều vitamin B1, B2 cũng như phốt pho, sắt, kali, kẽm, crôm và khoáng chất thiết yếu khác giúp cho sự phát triển xương và trí não của thai nhi. Chuối rất giàu kali và chất điện phân, giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương của mẹ bầu sau sinh và tăng lượng canxi của cơ thể thai nhi lên mức hợp lý. Ăn chuối khi mang thai giúp mẹ bầu hạn chế những khó chịu do ốm nghén mang lại. Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong chuối giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút khi mang thai. Lưu ý, mẹ bầu không nên ăn chuối khi đói vì có thể làm phá vỡ sự cân bằng magie và canxi trong máu. Tác giả: