Cách làm nước chấm vịt luộc với nước mắm
Nguyên liệu: Nước nắm, 1 quả chanh, 3 tép tỏi, 1-2 quả ớt tươi, 1 củ gừng, đường trắng.
Cách làm
Tỏi, ớt, gừng băm nhỏ và để riêng.
Cho 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường vào bát, khuấy đều cho đường tan hết. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Cho ớt, tỏi và gừng băm vào khuấy đều là hoàn thành.
Cách pha nước chấm vịt luộc với nước tương
Nguyên liệu: Nước tương, 3 tép tỏi, 1 củ gừng tươi, 1-2 quả ớt, bột ngọt, đường.
Cách làm
Tỏi, ớt băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.
Cho 4 thìa nước tương, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa đường vào bát và khuấy đều.
Cho thêm gừng, ớt và tỏi băm vào bát. Nêm nêm lại cho vừa khẩu vị.
Cách làm nước chấm vịt nướng
Nguyên liệu: Nước tương, đường trắng, bột năng, dầu ăn, dầu mè, hành, tỏi, ớt
Cách làm:
Hòa bột năng với một chút nước, khuấy đều cho tan.
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu và bỏ tỏi băm vào phi thơm.
Cho 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng đường và dầu mè vào chảo. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì từ từ cho nước bột năng vào. Khuấy đều tay cho bột chín, nước chấm sánh lại thì tắt bếp.
Cho hỗn hợp nước chấm ra bát, thêm ớt vừa khẩu vị.
Cách làm nước chấm vịt quay bằng chao
Nguyên liệu: Chao miếng, sả tươi, ớt tươi, gừng, hành tím, tỏi, mì chính/bột ngọt, đường.
Cách làm
Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Một phần sả băm nhỏ để cho vào nước chắm. Phần còn lại đập dập, bỏ vào nồi, đổ một chút xíu nước và luộc lên, chắt lấy phần nước cốt sả.
Ớt, gừng rửa sạch rồi thái nhỏ.
Lấy chao miếng và một ít nước chao vào bát, dằm nhuyễn.
Thêm sả, tỏi, ớt, gừng và chút đường vào bát chao khuấy đều.
Cuối cùng, thêm nước luộc sả, mì chính và khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh đơn giản
Nguyên liệu: 2 muống canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng canh đường, 1 thìa tương ớt, 1 quả ớt, 4 nhánh tỏi, 1 thìa cà phê ngũ vị hương.
Cách làm
Tỏi, ớt băm nhỏ.
Cho giấm và đường vào bát khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp tục cho nước tương, dầu hào, tương ớt và ngũ vị hương vào khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Cuối cùng cho tỏi, ớt băm vào là hoàn thành. Có thể điều chỉnh lại các loại gia vị cho vừa miệng.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Phần thịt đắt giá nhất của con lợn, muốn mua nhiều cũng không có: Đem nấu theo cách này ngon hết sảy
-
Cách nấu canh đậu hũ thanh mát, ngon hơn gấp bội phần
-
Thịt vịt đừng luộc với nước lã, đem nấu cùng thứ này, thịt thơm lừng, không hôi lại ngọt đậm đà
-
Cách luộc thịt không cần nước siêu đơn giản: Thịt mềm ngọt, không khô, không hôi
-
Cách làm thịt heo quay vàng ruộm, giòn tan y như ngoài hàng