Thả thứ này vào rán cá rô phi giòn tan

( PHUNUTODAY ) - Với công thức rán cá rô phi giòn tan ăn một lần rồi nhớ mãi.

Nguyên liệu làm món cá rô phi tẩm bột chiên giòn

- 1kg cá rô phi

- 2 quả trứng gà

- 100g bột chiên xù

- Hành tím, gừng, chanh

Gia vị: Hạt nêm,tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn, tương ớt

Cách làm món cá rô phi tẩm bột chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên với phần cá rô phi sau khi mua về bạn đánh vảy, mổ bụng, loại bỏ ruột cá rồi dùng chanh chà xát lên bề mặt cá giúp cá sạch nhớt hơn. Tiếp sau đó, tiến hành phi lê cá, bạn dùng dao cắt sâu vào 2 mặt mang cá và kéo dài 1 đường dọc xuống sống lưng tách thịt cá làm đôi.

Tiếp đó, bạn hãy cắt bỏ phần xương trên trên lưng và mỡ bụng cá, phần thịt phi lê thì cắt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Với phần gừng và hành bạn gọt vỏ băm nhuyễn để tạo nguyên liệu ướp cho cá trước khi rán. 

Cách rán cá giòn tan thơm ngon

Bước 2: Ướp cá

Bạn cho cá vào thau ướp với 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều lên cho cá thấm gia vị. Tiếp đó bạn hãy ướp trong 30 -45 phút ướp lâu sẽ giúp cá ngấm gia vị sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Tẩm bột

Sau khi đã ướp xong bạn đập 2 quả trứng gà vào thau cá, trộn đều, rồi lần lượt lăn đều cá qua 100g bột chiên xù. Làm như vậy trước khi rán sẽ giúp cho món cá của bạn thơm ngon hơn rất nhiều sau khi thành phẩm. 

Bước 4:  Chiên cá

Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 100ml dầu ăn, đợi dầu sôi bạn lần lượt thả từng miếng cá vào chiên ở lửa vừa đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu. Làm như vậy, món cá của bạn sẽ thơm ngon giòn tan khi thưởng thức.

Cách rán cá chiên xù giòn tan thơm ngon

Bước 5: Thành phẩm

Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món cá rô phi tẩm bột chiên xù thơm ngon giòn rụm tại nhà, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và mềm của thịt cá thấm đậm các gia vị, ăn kèm với tương ớt thì còn gì bằng nữa. 

Tác giả: Min Min