Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên
Đậu hũ non: 1 hộp
Thịt heo băm: 200 gram
Nấm mèo: 50-100 gram
Hành: 20 gram
Tỏi: 20 gram
2 muỗng canh sa tế
1 muỗng canh dầu mè
Dầu hào: 2 muỗng canh
Nước tương: 1 muỗng canh
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Cách làm món đậu hũ tứ xuyên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên các bạn lấy đậu hũ non ra khỏi hộp, tráng nhẹ dưới vòi nước, bước này các bạn rửa đậu hũ nhẹ nhàng thôi nha, tránh làm đậu hũ vỡ nát. Sau đó cắt đậu hũ thành miếng vuông vừa ăn. Các bạn mang nấm rửa sơ rồi ngâm nước muối pha loãng 5-10 phút rồi rửa lại với nước ấm. Tiếp theo xắt nhỏ nấm cắt hạt lựu. Tương tự như với nấm, các bạn sơ chế hành, tỏi với nước, sau đó băm nhuyễn hành, tỏi. Về phần thịt heo, sau khi rửa sạch thì các bạn ướp thịt trong khoảng 15-20 phút với ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 ít hành băm nhuyễn.
Bước 2: Làm sốt
Làm nóng chảo và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu đã nóng thì phi thơm hành và tỏi. Khi hành, tỏi đã vàng, các bạn cho thịt băm vào xào cho săn lại. Sau đó cho phần nấm đã xắt hạt lựu vào xào cùng với tỉ lệ gia vị như sau 2 muỗng canh sa tế ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương và 1 ít đường tùy theo khẩu vị của các bạn.
Bước 3: Xào đậu hũ với sốt
Khi thịt băm đã gần chín và có màu đặc trưng của món đậu hũ Tứ Xuyên thì các bạn hãy cho đậu hũ vào. Bạn nhớ đảo đều và lắc chảo nhẹ nhàng trong 3 - 5 phút để cho đậu hũ ngấm đều gia vị. Sau đó, trước khi tắt bếp các bạn cho 1 muỗng canh dầu mè vào và cho món ăn ra dĩa nha. Các bạn nhớ rắc thêm 1 ít hành lá để món ăn trông bắt mắt hơn.Mẹo hay: Nếu các bạn muốn món Đậu hũ Tứ Xuyên có màu đậm hơn thì hãy cho 1 ít ớt bột hoặc dầu điều vào nha.
Bước 4: Thành phẩm
Mặc dù nguyên liệu dễ tìm và cách làm cực kỳ đơn giản, nhưng thành phẩm làm ra lại vô cùng bắt mắt với màu đỏ của hỗn hợp sốt sa tế cay cay, màu trắng của đậu hũ mềm thơm cùng thịt băm đậm vị.