Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên thơm ngon, lạ miệng

10:12, Thứ sáu 27/09/2024

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm món đậu phụ Tứ Xuyên dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, lạ miệng đưa cơm.

Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên

Đậu hũ non: 1 hộp

Thịt heo băm: 200 gram

Nấm mèo: 50-100 gram

Hành: 20 gram

Tỏi: 20 gram

2 muỗng canh sa tế

1 muỗng canh dầu mè

Dầu hào: 2 muỗng canh

Nước tương: 1 muỗng canh

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm đậu phụ ngon

Cách làm đậu phụ ngon

Cách làm món đậu hũ tứ xuyên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên các bạn lấy đậu hũ non ra khỏi hộp, tráng nhẹ dưới vòi nước, bước này các bạn rửa đậu hũ nhẹ nhàng thôi nha, tránh làm đậu hũ vỡ nát. Sau đó cắt đậu hũ thành miếng vuông vừa ăn. Các bạn mang nấm rửa sơ rồi ngâm nước muối pha loãng 5-10 phút rồi rửa lại với nước ấm. Tiếp theo xắt nhỏ nấm cắt hạt lựu. Tương tự như với nấm, các bạn sơ chế hành, tỏi với nước, sau đó băm nhuyễn hành, tỏi. Về phần thịt heo, sau khi rửa sạch thì các bạn ướp thịt trong khoảng 15-20 phút với ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 ít hành băm nhuyễn.

Bước 2: Làm sốt 

Làm nóng chảo và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu đã nóng thì phi thơm hành và tỏi. Khi hành, tỏi đã vàng, các bạn cho thịt băm vào xào cho săn lại. Sau đó cho phần nấm đã xắt hạt lựu vào xào cùng với tỉ lệ gia vị như sau 2 muỗng canh sa tế ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương và 1 ít đường tùy theo khẩu vị của các bạn.

Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên ngon

Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên ngon

Bước 3: Xào đậu hũ với sốt 

Khi thịt băm đã gần chín và có màu đặc trưng của món đậu hũ Tứ Xuyên thì các bạn hãy cho đậu hũ vào. Bạn nhớ đảo đều và lắc chảo nhẹ nhàng trong 3 - 5 phút để cho đậu hũ ngấm đều gia vị. Sau đó, trước khi tắt bếp các bạn cho 1 muỗng canh dầu mè vào và cho món ăn ra dĩa nha. Các bạn nhớ rắc thêm 1 ít hành lá để món ăn trông bắt mắt hơn.Mẹo hay: Nếu các bạn muốn món Đậu hũ Tứ Xuyên có màu đậm hơn thì hãy cho 1 ít ớt bột hoặc dầu điều vào nha.

Bước 4: Thành phẩm

Mặc dù nguyên liệu dễ tìm và cách làm cực kỳ đơn giản, nhưng thành phẩm làm ra lại vô cùng bắt mắt với màu đỏ của hỗn hợp sốt sa tế cay cay, màu trắng của đậu hũ mềm thơm cùng thịt băm đậm vị.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min