Thả thứ này vào xào rau su su: Món ăn xanh mướt giòn sần sật ăn xong mê tít

( PHUNUTODAY ) - Với cách xào rau su su dưới đây bạn sẽ thấy món ăn giòn sần sật xanh mướt, ăn hoài không chán.

Nguyên liệu xào rau

- 500g ngọn su su

- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột ngọt, nước mắm

Cách xào rau su su

Bước 1: Sơ chế su su để xào rau su su với tỏi

Trước tiên bạn cần phải chọn những ngon su su non tươi mới thì sẽ ăn ngon ngọt hơn. Đồng thời, ngọn su su sau khi mua về bạn tước sạch vỏ, xơ và bẻ thành từng đoạn vừa ăn. Ngâm trong nước muối rồi rửa sạch và để ráo nước.

Rau su su xào tỏi ngon

Bước 2: Chế biến ngọn su su

Tiếp đó, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi đề chần qua ngọn su su. Chú ý chần thật nhanh tay rồi ngâm ngọn su su trong nước lạnh. Khi rau nguội, bạn vớt ra và để ráo. Bước làm này sẽ khiến rau giòn và xanh, khi ăn sẽ rất ngon và không bị nhũn.

Bước 3: Xào rau với tỏi

Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho ½ số tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho ngọn su su vào đảo thật đều tay. Thêm bột canh và bột nêm vào, nêm nếm cho vừa miệng. Khi rau gần chín, bạn cho nốt phần tỏi còn lại vào, đảo thật đều rồi tắt bếp.

Cách làm món rau su su xào tỏi ngon giòn sần sật

Bước 4: Thành phẩm

Vậy là món ngọn su su xào tỏi đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Rau có màu xanh mướt rất đẹp mắt, ăn thử một miếng thì cảm nhận ngay được độ giòn và ngọt của ngọn su su.

Mặc dù không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng ngọn su su xào tỏi lại khiến bao người say mê. Chẳng cần sơn hào hải vị gì, đôi khi một đĩa rau xào lại gây thương nhớ cho bao người!

Ngoài xào rau su su với tỏi, bạn có thể xào chung với tôm hoặc thịt. Món ăn dân dã này sẽ chiếm trọn được tình cảm của gia đình bạn. Cùng vào bếp và thực hiện nhé!

Tác giả: Min Min