Nguyên liệu làm phở gà trộn
1kg thịt gà
1kg bánh phở
200gr giá đỗ
300gr đậu phộng
Rau sống: xà lách, hành lá, ngò
Gừng, hành tím, ớt, tỏi, chanh
Gia vị: nước mắm, muối, đường, nước tương.
2. Cách làm phở gà trộn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bánh phở chần qua nước sôi cho sạch. Nếu bạn dùng phở khô thì nên phải ngâm phở với nước trước để phở mềm ra, sau đó mới tiến hành chần phở với nước sôi.
Rau sống rửa sạch, cắt nhỏ. Giá chần qua nước sôi. Đậu phộng rang vàng, đập dập. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ, phi thơm.
Bước 2: Chế biến thịt gà
Gà rửa sạch, sau đó luộc chín. Khi luộc bạn cho thêm vào một ít muối cùng hành tím sẽ giúp thịt gà thơm ngon hơn.Thịt gà chín vớt ra để nguội, sau đó xé hoặc thái miếng mỏng.
Bước 3: Pha hỗn hợp nước trộn phở
Hòa tan hỗn hợp nước trộn phở gồm 2 chén to nước luộc gà, 2 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Nêm nếm cho vừa khẩu vị, sau đó cho thêm tỏi và ớt băm vào.
3. Thành phẩm
Khi ăn cho rau sống, giá vào tô trước, sau đó lần lượt cho bánh phở, thịt gà xé, đậu phộng, hành phi lên trên, cho nước trộn vào trộn đều và thưởng thức.
Phở gà trộn là món dễ ăn lại không bị ngán, sợi phở mềm, thịt gà dai ngọt, rau thơm hòa quyện với hành phi, đậu phộng rang tạo nên một món ăn hài hòa và lạ miệng.