Chanh là một loại thực phẩm tốt nhất trong việc giúp thanh lọc gan. Nhiều người thích uống nước chanh vì có chứa vitamin C, hàm lượng vitamin C cao 51,7mg/100g.
Các chất flavonoit trong chanh (chất chống ôxy hóa) có thể chống các bệnh suy thoái não. Không chỉ thế, chanh còn có tác dụng làm sạch bàng quang, thận, hệ tiêu hóa và phổi.
Theo nhiều nhà nghiên cứu, chanh là trái cây rất tốt cho quá trình thanh lọc cơ thể. Hàm lượng dinh dưỡng trong chanh giúp loại bỏ độc tố và thúc đẩy hệ tiêu hóa, hỗ trợ thận của bạn hoạt động hiệu quả.
Pha nước chanh
Thường xuyên bổ sung một cốc nước hòa với nước vắt nửa quả chanh vào chế độ ăn. Để pha chế một ly nước chanh tốt cho sức khỏe, bạn hãy hòa 2 muỗng cà phê nước ép chanh tươi, 30ml nước lọc cùng một miếng quế và một lượng nhỏ mật ong hay đường
Nên pha nước chanh bằng nước lọc ở nhiệt độ phòng, vì vitamin C có trong nước chanh sẽ nhanh chóng phân hủy nếu bạn pha bằng nước nóng, còn nếu pha bằng nước lạnh thì sẽ không dậy mùi thơm của tinh dầu chanh.
Nên uống nước chanh sau các bữa ăn
Theo viện nghiên cứu lâm sàng của Mỹ, chanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong chanh rất giàu vitamin C, chúng có thể ảnh hưởng đến tốc độ đốt cháy chất béo và calo thừa trong cơ thể, cả hai yếu tố có thể mang lại giảm cân.
Lượng đường trong máu tăng đột ngột sau khi có một bữa ăn giàu carbohydrate đơn giản, bạn có một ham muốn ăn một lần nữa ngay sau bữa ăn.
Ăn uống như vậy thường xuyên có thể dẫn đến mức độ hập thụ calo dư thừa và tăng cân. Chanh chứa axit citric và axit này giúp kiểm soát mức độ lao động của đường trong máu và giúp ngăn chặn sự giảm lượng đường trong máu đột ngột dẫn đến cảm giác không thèm ăn.
Một số biện pháp thanh lọc cơ thể khác mà bạn nên áp dụng:
- Mỗi ngày uống đủ 2 lít nước đun sôi để nguội.
- Không nên ăn no vào bữa tối. Tốt nhất là chỉ ăn đến khi gần no.
- Trong một tuần có thể thay thế một bữa ăn đầy đủ 4 nhóm thực phẩm như thông thường bằng một khẩu phần chỉ sử dụng rau và 50% lượng chất bột đường so với thông thường.
- Ít nhất có 3 bữa trong tuần không ăn các loại đạm động vật (thịt và phủ tạng các lọai động vật, trứng) mà thay bằng đạm có nguồn gốc thực vật.
- Sử dụng một số loại nước ép trái cây như bưởi, chanh, cà rốt, dưa hấu, dưa gang, dâu tằm, việt quất…với khoảng 100 ml mỗi ngày.
Tác giả: Ngọc Lê
-
6 điều xảy sẽ ra với cơ thể khi ăn 3-4 quả bơ 1 tuần
-
Thói quen khi ăn khiến bệnh ung thư tăng vọt mà quá 80% người Việt mắc
-
Đây chính là loại quả tẩm nhiều chất độc hại nhất hiện nay nhưng được nhiều người ưa chuộng vì không hay biết
-
Ăn thực phẩm đâu cũng có, rẻ như cho này cả đời bạn không lo bị thiếu máu
-
Chỉ cần có quả sung cả đời bạn không lo mắc những bệnh phổ biến dưới đây