Tháng 10 là mùa của loại trái cây nào? Có tận 9 loại quả vào mùa chín rộ, vừa rẻ vừa ngon ngọt

( PHUNUTODAY ) - Tháng 10 chính là thời điểm chính vụ của những loại quả này. Bạn có thể tranh thủ lúc này để thưởng thức chúng.

Trái cây giúp bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể, giúp bảo vệ sức khỏe, duy trì vóc dáng. Mùa thu không chỉ là thời điểm giao mùa, thời tiết mát mẻ được nhiều người yêu thích mà nó còn "mang đến" nhiều loại trái cây thơm ngon.

Dưới đây là những loại quả ngọt vào đúng vụ, bạn có thể tranh thủ thưởng thức trong khoảng thời gian tháng 10 này.

Quả hồng

Tháng 10 cũng là thời điểm chính vụ của quả hồng, đặc biệt là loại hồng giòn. Những quả hồng chín vàng, giòn tan, ngọt lịm rất dễ ăn. Nhiều nơi còn chế biến hồng thành các món độc đáo như hồng sấy, hồng dẻo.

Hồng không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, cung cấp rất nhiều vitamin A.

Tháng 10 có nhiều loại trái cây ngon ngọt như hồng, nho...

Nho

Tháng 10 là thời điểm thu hoạch nho. Ở nước ta, các địa phương như Đà Lạt, Ninh Thuận, Bình Thuận là vùng trồng nho nổi tiếng. Nho trong nước vừa có chất lượng cao, ngon ngọt lại có giá thành hợp túi tiền. Nho cung cấp nhiều dưỡng chất, đặc biệt là vitamin C và các chất chống oxy hóa. Bạn có thể mua nho tươi để ăn trực tiếp, làm salad, ăn cùng sữa chua hay làm nước ép đều được.

Bưởi

Hiện nay, bạn có thể mua bưởi ở bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, tháng 10 là thời điểm bưởi bắt đầu vào vụ, nhất là loại bưởi năm roi. Lúc này, chất lượng bưởi cũng sẽ tốt hơn và giá thành hợp túi tiền hơn. Những quả bưởi có vị ngọt thanh, mọng nước rất thích hợp để ăn vào thời điểm trời bắt đầu chuyển hanh khô, giúp tăng cường sức đề kháng trong giai đoạn chuyển mùa. Bưởi còn là thực phẩm hỗ trợ giảm cân, giữ dáng rất tốt.

Vào tháng 10, lê bước vào giai đoạn chín ngọt, nhiều nước. Đây là lựa chọn tuyệt vời để bạn bổ sung vào bữa ăn hằng ngày. Lê còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện tiêu hóa, tăng cường miễn dịch...

Vú sữa

Tháng 10 chính là thời điểm thích hợp để bạn thưởng thức những quả vú sữa chín ngọt. Mùa vú sữa Lò Rèn bắt đầu từ khoảng tháng 9 đến hết tháng 4 năm sau. Tháng 10 chính là lúc vú sữa đang độ vào mùa và bạn có thể bắt đầu thưởng thức loại quả này. Vào khoảng tháng 11-12, vú sữa sẽ chín rộ và được bày bán ở khắp các sạp hoa quả, trong siêu thị.

Trong tháng 10, bạn có thể thưởng thức các loại quả ngọt như thanh long, vú sữa.

Thanh long

Thanh long ruột đỏ đạt đổ chín ngon nhất vào khoảng tháng 10. Thanh long chín mọng nước, vị ngọt thanh có thể ăn trực tiếp hoặc dùng để làm sinh tố hoặc kết hợp với các trái cây khác làm salad, ăn cùng sữa chua hay làm kem đều rất ngon.

Chuối

Chuối là loại trái cây có quanh năm, bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào. Bạn có thể thưởng thức những quả chuối chín tháng 10 kết hợp với cốm dẻo thơm. Đây là một trong những đặc sản của mùa thu Hà Nội mà thực khách không thể bỏ qua.

Dứa

Mùa thu đến là thời điểm dứa chín rộ. Những quả dứa chín mọng, nhiều nước, vị chua ngọt dễ chịu được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể ăn dứa trực tiếp, làm sinh tố, nước ép hoặc dùng để nấu canh đều rất ngon.

Tác giả: Thanh Huyền