1. Thịt heo chiên xóc tỏi
Nguyên liệu
500g thịt ba chỉ. Bạn nên chọn miếng thịt có độ nạc và độ mỡ bằng nhau.
100g bột bắp
Nước mắm
Tỏi phi
Đường, tiêu
Cách làm
Bước 1: Thịt sau khi mua về, bạn rửa với muối và nước sạch để khử mùi hôi, sau đó thái miếng vừa ăn. Kế đến, trộn đều thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa canh bột bắp. Uớp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 2: Lấy phần thịt đã ướp đem đi chiên vàng giòn sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.
Bước 3: Sau khi đã chiên xong, bạn đem phần thịt xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.
2. Thịt ba chỉ nướng
Nguyên liệu:
3 lạng thịt ba chỉ, ngũ vị hương, tỏi, hành khô, dầu hào.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế thịt
Thịt rửa sạch, cắt thành những miếng dài khoảng 10cm.
Bước 2: Ướp thịt
Có 2 cách ướp phổ biến:
- Ướp thịt cùng ngũ vị hương, dầu hào, hành, tỏi đập dập.
- Ướp cùng dầu hào, hành, tỏi đập dập.
Ướp gia vị đều lên từng miếng thịt và để vào tủ lạnh từ 3 - 4 tiếng để gia vị ngấm đều vào thịt.
Bước 4: Nướng thịt
Sau khi lấy thịt từ tủ lạnh ra, gác thịt lên vỉ nước để ráo phần nước thừa.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Quết một chút dầu ăn lên khay nướng. Cho khay thịt vào lò, nướng trong 20 phút ở chế độ 2 dàn. Sau 20 phút, trở mặt thịt và nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành món ăn.
Thịt nướng có thể thái miếng hoặc ăn cả tảng, chấm kèm tương cà, tương ớt hoặc sốt BBQ.
3. Thịt heo bọc sả chiên giòn
Nguyên liệu
300g thịt lợn xay nhuyễn
2 củ hành khô
1 củ tỏi
8 - 10 cây sả
Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, bột năng
Cách làm
Bước 1: Sả rửa sạch, cắt phần gốc, lá già, băm nhỏ 1 - 2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập giập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn. Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.
Bước 2: Phần thịt xay, bạn cho vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị (đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn), dùng bao tay trộn đều và ướp thịt trong 20 phút để thấm gia vị.
Bước 3: Phần thịt xay đã ướp đủ thời gian, mẹ xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, sau đó đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được, cứ như thế làm đến hết (lưu ý không nên nặn chả quá to sẽ khó chín khi chiên)
Bước 4: Cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả, sau đó vớt ra để ráo dầu, bày ra dĩa, thêm ít rau ngò trang trí.
Tác giả: Vũ Ngọc
-
Dùng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm là chuẩn nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm
-
Cuối tuần tự tay làm món thịt ba chỉ chiên mắm thơm ngon thiết đãi cả nhà
-
Rán đậu đừng vội đổ ngay vào chảo, cứ ngâm trong nước muối 5 phút là đậu giòn tan, ngon ngọt bất ngờ
-
Bơ đang vào mùa, nàng dâu Lâm Đồng "triển" luôn thực đơn cơm bơ lạ miệng, càng ăn càng nghiện
-
Cách nấu món cháo gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc trị chứng mất ngủ và ốm nghén của mẹ bầu