Nguyên liệu món bò sốt tiêu đen ngon
300g thăn bò
- Bột năng
- Rau mùi
- Hành tây, gừng, hành, tỏi khô, tiêu đen
Gia vị: Dầu ăn, rượu trắng, đường, muối, dầu hào, xì dầu,...
Cách chế biến bò sốt tiêu đen ngon tại nhà
Bước 1: Bạn hãy mang sơ chế gừng, hành, tỏi khô làm sạch vỏ, băm nhỏ. Với phần rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch. Với hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái thành múi cau là được.
Bước 2: Với phần thăn bò lọc bỏ gân sơ, thái ngang thớ, dày khoảng 1cm. Ướp thịt với hành, tỏi băm, 2 thìa rượu, muối và tiêu trong vòng 30 phút.
Bước 3: Tiếp đó bạn hãy C\cho thịt bò vào, xào chín đều 2 mặt, sau đổ để ra bát.
Bước 4: Sau đó, bạn hãy phi thơm tỏi, gừng rồi cho hành tây vào xào, nêm 2 thìa dầu hào và gia vị cho vừa ăn. Xào chín thì cho ra đĩa.
Bước 5: Tiếp theo bạn hãy cho toàn bộ hỗn hợp sốt tiêu gồm: 1 thìa bột năng, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh đường, hạt tiêu và nước khuấy đều. Phi thơm tỏi rồi đổ hỗn hợp sốt lên chảo đun sánh lại giúp món ăn đậm đà hơn rất nhiều.
Bước 6: Rồi sau đó bạn hãy cho thịt bò vào tiêu đen vào sốt, đun thêm khoảng 2 – 3 phút. Trút bò lên hành tây, rắc thêm rau mùi và thưởng thức. Món ăn này có thể dùng với cơm trắng khi còn nóng sẽ vô cùng ngon. Hoặc bạn có thể thưởng thức cùng với bánh bao chay cũng rất hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món thịt bò sốt tiêu đen này nhé!
Tác giả: Min Min
-
Canh gà hầm bí đỏ đậm đà ăn rồi nhớ mãi
-
Con dâu sinh ra đứa trẻ có màu tóc lạ: Mẹ chồng bèn giám định ADN, biết kết quả hối hận vô cùng
-
Tụng kinh 10 năm nhưng vẫn bị Đức Phật ghẻ lạnh, nguyên nhân đằng sau khiến ai cũng bất ngờ
-
Những thực phẩm càng nấu kỹ càng nhiều dinh dưỡng tốt cho sự phát triển chiều cao và trí não của trẻ
-
Muối dưa vàng giòn đẹp mắt chỉ cần thêm 1 củ hành nhỏ, đảm bảo không bao giờ bị khú