Nguyên liệu cho món bò xào dứa
500g thịt bò
1 quả thơm xanh
1 quả cà chua chín
Hành là: 1 nắm nhỏ
Hành, tỏi: mỗi loại 1 củ
Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt, dầu hào
Cách làm món thịt bò xào thơm
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy phần thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đó bạn hãy ướp thịt bò với tỏi băm, hành băm, và một chút dầu hào. Với phần cà chua rửa sạch, thái múi cau. Với phần hành lá, cắt bỏ cuống rễ, rửa sạch, rồi thái khúc nhỏ. Với trái thơm bạn hãy gọt bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng chéo vừa ăn. Với hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 2: Tiếp theo đó, bạn bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo khô thì cho một chút dầu ăn vào đợi sôi dầu thì phi thơm tỏi băm vào phi thơm là được. Tiếp theo bạn hãy cho đổ thịt bò vào xào tái. Sau đó bạn hãy trút phần thịt bò này ra đĩa riêng để chờ xào cùng với dứa.
Bước 3: Sau đó, bạn vẫn có thể dùng chảo đó bạn phi thêm một chút tỏi rồi đổ dứa và cà chua vào xào cùng, cho một chút nước vào cho dứa mềm, sau đó nêm gia vị cho vừa miệng ăn là được.
Bước 4: Khi dứa và cà chua đã chín thì đổ thịt bò vào xào, hơi cạn nước rồi cho hành lá vào và tắt bếp. Sau khi bạn hoàn thành món ăn bạn có thể sử dụng với cơm trắng sẽ vô cùng thơm ngon. Chúc bạn thành công với món thịt bò xào thơm này nhé!
Tác giả: Min Min
-
Bức ảnh học sinh mầm non ngồi trong lớp học được che kín mặt: Người phản đối gay gắt, người ủng hộ nhiệt tình
-
Công thức làm bánh ngô giòn rụm, ăn hoài không ngán
-
Uống 1 li sữa nóng đúng vào khung giờ này, đảm bảo dinh dưỡng tăng gấp đôi, chiều cao tăng đáng kể
-
Những món ngon từ tôm, "đổi gió" bữa ăn của cả gia đình
-
6 sai lầm khi chế biến rau khiến món ăn hết chất dinh dưỡng, nhạt toẹt chẳng ai buồn gắp