Thịt lợn làm kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, chẳng bao giờ biết ngán

( PHUNUTODAY ) - Thịt lợn làm kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, chẳng bao giờ biết ngán - vừa rẻ tiền lại thơm ngon hấp dẫn.

Trong mâm cơm mỗi gia đình người Việt thường ít khi thiếu món thịt lợn, cụ thể là với mọi thành viên trong nhà tôi, vì thế mỗi khi đi chợ tôi thường chọn phần thịt ba chỉ bởi cả gia đình tôi đều thích phần thịt này hơn cả. Thậm chí  có lần mua chỉ phần thịt nguyên nạc, hay các bộ phận khác ít được các thành viên trong nhà ưa chuộng, trong đó có món thịt ba chỉ rán là được tất cả mọi người mỗi lần ăn đều tấm tắc khen ngon.

 

Để có thể làm món này cũng hết sức đơn giản và gọn nhẹ, không tốn thời gian, tiền bạc bạn chỉ cần đi chợ mua khoảng 4 - 500g thịt ba chỉ ngon, 3 - 5củ sả, 1-2 gói ngũ vị hương, dầu ăn

Bạn cần lưu ý là để có được món thịt ba chỉ ngon thì bạn nên chọn chọn thịt ba chỉ loại ngon, mới vừa làm xong thịt sẽ mềm và ngọt hơn. Vì thế bạn nên chọn loại vừa có nạc và mỡ đan xen lẫn nhau rõ ràng. Bởi nếu chọn thịt nạc quá thì món thịt lợn rán sẽ bị khô, nếu mỡ quá thì cũng không thể rán được.

Sau khi mua thịt về, nhớ đem rửa với nước, xát một chút muối lên phần bì rồi xát thật mạnh để loại bỏ mùi hôi từ thịt lợn. Sau đó là rửa sạch thịt một lần nữa với nước. Rồi cho miếng thịt ba chỉ vào nồi nước sôi, sơ chế qua cho thịt ra hết chất bẩn, rồi đổ nước đi.

Tiếp theo, cần vớt thịt ra bát, để nguội một chút rồi dùng que tăm nhọn xiên lên phần bì thành nhiều lỗ lấm tấm khác nhau để có thể ngấm đều gia vị. Với mẹo này bạn cần phải nhớ vì nó sẽ giúp khi ướp gia vị thịt được ngấm đều, đồng thời khi rán thịt lợn sẽ ngon và mềm hơn.

Bạn mang củ sả đập dập thái nhỏ rồi cho vào thịt, sau đó cho thêm một gói ngũ vị hương vào để ướp cùng. Nếu bạn muốn món thịt lợn rán có hương vị đậm đà hơn, thì cần thêm một thìa nhỏ bột canh vào thịt! Để thịt lợn trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị rồi đem đi rán.

Cuối cùng bạn cho chút dầu vào chảo, đặt lên bếp, đun nóng. Tới khi dầu sôi lên thì bạn cho thịt lợn vào rán. Khi rán cần nhớ lật và chuyển cho đều hai mặt để miếng thịt lợn không bị cháy xém và vàng giòn. Cần phải đợi tới khi thịt rán đã chín bạn gắp ra đĩa đợi nguội rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Tác giả: Ngọc Lê