Thời điểm ăn gừng tốt nhất trong ngày, mùa đông muốn phòng đột quỵ đừng bỏ qua

( PHUNUTODAY ) - Trong Đông y gừng có tính cay nóng giúp phòng ngừa cảm lạnh, tăng sức đề kháng, phòng viêm đường hô hấp rất tốt.

Về phương diện Đông y, gừng vẫn được sử dụng trong một số bài thuốc dùng để trị bệnh, điển hình như việc dùng gừng + muối + mật ong, giúp an thần giúp ngủ ngon…

Ngoài ra, gừng có thể chữa được cảm lạnh và là vị thuốc được sử dụng rất phổ biến trong đông y. Theo đó, có khoảng 70% đơn thuốc đông y có vị gừng, qua đó có thể thấy rằng gừng có vị trí cực kỳ quan trọng trong hỗ trợ chữa bệnh.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng gừng vào buổi sáng không nên dùng vào buổi tối bởi do trong gừng có chứa chất Cineole giúp giải tỏa stress, trị bệnh nhức nửa đầu, giúp tinh thần sảng khoái. Nếu uống hoặc ăn gừng nhiều vào bữa tối, hoặc sau bữa tối sẽ khiến tinh thần sảng khoái, gây mất ngủ…

Gợi ý cách bổ sung gừng trong bữa sáng

Ngậm gừng tươi: Buổi sáng bạn hãy ăn gừng tươi, cách chế biến rất đơn giản, dùng 4-5 lát gừng tươi tráng qua nước sôi để khử trùng, sau đó cho miếng gừng tươi vào mồm ngậm khoảng 10-30 phút. Trong lúc ngậm thì dùng răng dập nát gừng để tinh dầu gừng được giải phóng, vị cay của gừng sẽ dần từ miệng xuống dạ dày rồi thông lên lỗ mũi.

Duy trì thói quen này trong một thời gian bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi kỳ diệu trong cơ thể.

Thêm gừng vào trà: Trà là một trong những chất chống oxy hóa rất tốt. Khi trà kết hợp với gừng trở thành "bộ đôi" có tác dụng chống gốc tự do mạnh mẽ. Để phát huy được tác dụng của "bộ đôi" này, bạn chỉ cần thêm gừng xay vào tách trà túi lọc mỗi ngày.

Thêm gừng vào đồ ăn: Để có một thức uống buổi sáng lành mạnh, bạn có thể thử thêm nước gừng vào sinh tố. Ngoài ra, nước gừng được sử dụng trong các món xào, trộn salad, bánh gừng, snaps gừng,...

Uống trà gừng mật ong: Trà gừng mật ong là một loại đồ uống phổ biến giúp làm ấm và mùa đông. Không chỉ làm ấm, gừng còn có tác dụng giữ bình tĩnh. Một tách trà gừng vào buổi sáng sẽ đặc biệt hữu ích trong việc làm giảm buồn nôn, say tàu xe hoặc ốm nghén do mang thai.

Bạn có thể dễ dàng tự pha trà gừng mật ong tại nhà bằng cách xay nhuyễn gừng và chế nước sôi trong vòng 10 phút. Bạn có thể thêm một chút mật ong để dễ uống hơn. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua trà gừng đóng gói trong các cửa hàng.

Tác giả: Min Min