Dù giàu hay nghèo, phụ nữ sau 40 tuổi nên ăn 5 thực phẩm mỗi ngày: Tốt hơn 'sơn hào hải vị'

13:45, Thứ năm 30/12/2021

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ từ 40 tuổi trở đi, cơ thể bắt đầu quá trình lão hóa nhanh, nếu không để ý chăm sóc sẽ rất nhanh xuống sắc và bệnh tật.

Có 5 loại thực phẩm cực tốt cho phụ nữ, vừa kích thích sản sinh collagen, ngừa lão hóa và bệnh tật.

Rau xanh đậm

Theo các nhà khoa học, những loại rau như bông cải xanh, rau bina và lá mù tạt rất tốt cho phụ nữ ngoài 40 tuổi. Lý do vì những loại rau này có chứa một số lượng lớn các chất chống oxy hóa, cellulose, và các yếu tố sắt.

Khi ăn các loại rau xanh này, mọi người có thể thêm một ít tỏi, dầu ô liu và nước chanh, không chỉ có thể thêm một số hương vị mà cũng sẽ không ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng có trong rau quả.

Rất nhiều người không biết, ăn rau quả cũng có lợi cho việc bổ sung sắt. Bởi vì trong rau quả chứa rất nhiều vitamin C, axit citric và axit malic, các loại axit hữu cơ này có thể cùng với sắt hình thành nên hợp chất, từ đó tăng độ hòa tan sắt trong đường ruột, có lợi cho sự hấp thu sắt.

2

Ngũ cốc

Cách hiệu quả nhất để cơ thể được cũng cấp đủ sắt đó là ăn ngũ cốc, vì ngũ cốc rất giàu sắt. Cơ thể đủ chất sắt đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt.

Ngoài ra, khi phụ nữ trong thời kỳ bầu bí, nhu cầu sắt sẽ tăng lên. Nếu thiếu máu thiếu sắt có thể dẫn đến suy nhược, mệt mỏi, thiếu tập trung…

Vì vậy, ngũ cốc được xếp vào một trong bốn loại thực phẩm tốt cho phụ nữ trên 40 tuổi. Chúng ta nên ăn ngũ cốc mỗi ngày nhé.

Sữa ít chất béo

Phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới, đặc biệt sau tuổi 40. Đây là lý do tại sao chúng ta cần kiểm tra mật độ xương ngay sau tuổi 40 đó.

Ngoài ra phụ nữ nhẹ cân có khối lượng xương thấp thì càng có nguy cơ cao. Nếu mật độ xương của chúng ta có vẻ thấp, bác sĩ sẽ khuyên nên làm thêm các xét nghiệm để đo tốc độ mất đi khối lượng xương.

Trong khi đó, canxi là một chất dinh dưỡng cần thiết để cải thiện mật độ xương của con người. Hầu hết phụ nữ cần 1000 đến 1200 mg canxi mỗi ngày.

Nhưng, trong thực tế, để đáp ứng được nhu cầu này là rất khó khăn.  là rất khó khăn để đáp ứng nhu cầu này, và điều này sẽ làm tăng nguy cơ loãng xương. Với sự phát triển xã hội hiện nay, phụ nữ thực sự cần để duy trì mật độ xương của họ.

Các chuyên gia chỉ ra, ăn thức ăn giàu canxi không chỉ thúc đẩy sức khỏe của phụ nữ mang thai mà còn có thể đảm bảo việc tiết sữa trong giai đoạn cho con bú.

Sữa ít chất béo là một nguồn lý tưởng chứa nhiều canxi. Nó không chỉ là ít chất béo, mà còn chứa vitamin D, có thể tăng cường khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Ngoài ra, ăn 3-4 loại sản phẩm từ sữa mỗi ngày cũng có thể giúp giảm cân.

Trà xanh chống oxy hóa

Trà xanh là một trong những thực phẩm tốt cho phụ nữ trên 40 tuổi mà chúng ta có thể uống mỗi ngày, gần như mọi lúc, mọi nơi.

Đối với phụ nữ, uống quá nhiều trà và cà phê, có thể gây thiếu máu, không tốt, ảnh hưởng tới sức khỏe như: Trĩ, ung thư, viêm loét dạ dày tá tràng, uống aspirin dài hạn.

Ngoài ra mọi người có thể thay thế cà phê vào buổi sáng bằng cách lựa chọn một tách trà xanh. Trà xanh có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, trà xanh không chỉ có thể cải thiện mức độ trao đổi chất của cơ thể mà còn có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư (UT).

Lưu ý là mọi người nên chọn trà tươi thay vì trà khô sẽ tốt hơn nhé.

3

Ăn thịt từ 3 đến 4 lần mỗi tuần, ăn nhiều hạt vào buổi sáng

Các chuyên gia khuyên phụ nữ ngoài 40 nên ăn từ 3 đến 4 lần thịt nạc và cá mỗi tuần. Nếu không thích thịt có thể thay bằng đậu nành và trứng. Nên ăn một số loại hạt vào mỗi buổi sáng như hồ đào, hạnh nhân và dẻ. Một lượng nhỏ các loại hạt có thể giúp bổ sung dinh dưỡng, ăn tốt nhất vào buổi sáng vì sẽ không làm cho chúng ta béo phì.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo
Tin nên đọc