Nội tạng cá
Theo các chuyên gia dinh dưỡng nội tan cá có nhiều chất độc vì đây là nơi tiêu hóa của con người. Đặc biệt là kim loại nặng như thủy ngân. Chính vì vậy, Khi chúng ta sơ chế cá, ngoài việc bỏ mang và vảy cá thì phần nội tạng trong bụng cũng cần vứt bỏ chứ không nên giữ lại. Bởi phần nội tạng cá thường chứa nhiều độc tố, khi chọc thủng túi mật cá thì dịch mật bên trong sẽ trào ra ngoài. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến mùi vị của cá mà dịch mật này ăn vào còn dễ sinh bệnh trong cơ thể.
Mật cá
Rất nhiều người thường dùng mật cá để tẩm bổ tăng cường khả năng của bản thân, nhất là với người đàn ông họ thường cho rằng mật cá có thể tăng cường sinh lý, khả năng chăn gối. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mật cá có nhiều loại rất nhiều chất độc nên khi ăn vào có thể gây ngộ độc và tử vong. Chính vì vậy, bạn không nên thử sử dụng món này để bảo vệ sức khỏe của mình.
Đầu cá
Nhiều người thực tế rất thích ăn đầu cá, nhưng cá là loài vật sống ở môi trường nước. Trong khi đó, tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở nhiều nơi hiện tại rất nghiêm trọng, từ đó dẫn đến hàm lượng kim loại nặng trong đầu cá tăng lên nhiều. Vì vậy, nếu muốn ăn đầu cá thì bạn cần đảm bảo mua được cá nuôi nhân tạo, có chất lượng nước đạt tiêu chuẩn chứ không nên ăn đầu cá ở những môi trường có ký sinh trùng, vi khuẩn độc hại.
Mắt cá
Mắt cá tưởng giàu chất dinh dưỡng nhưng thực tế lại không phải vậy! Thậm chí, đây còn là bộ phận chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng. Một số loài cá có máu đỏ hoặc đốm trắng trên mắt chính là dấu hiệu đáng chú ý khi mua cá mà bạn cần biết. Chính vì vậy, bạn không nên ăn quá thường xuyên kẻo dễ rước những độc tố vào người gây bệnh. Bởi vì mắt cá là nơi dễ nhiễm khuẩn chất kim loại nặng gây hại cho sức khỏe của bạn.
Tác giả: Min Min
-
Ăn xôi buổi sáng vừa lành vừa no lâu nhưng 6 nhóm người này không nên đụng tới kẻo rước thêm bệnh
-
Đàn bà nhanh già, nhan sắc tuột dốc là bởi dại dột làm 4 việc này rất thường xuyên: Đặc biệt điều số 1
-
Hệ thống máy phẫu thuật khúc xạ hiện đại nhất thế giới VISUMAX 800 đã có mặt tại DND
-
‘5 tránh’ cần nhớ mùa nắng nóng để bệnh tật không ghé thăm
-
Loại quả mệnh danh là ''viên ngọc đỏ của núi rừng Tây Bắc'', nhiều dinh dưỡng, ai cũng thích ăn