Nguyên liệu làm gừng hồng sushi (Cho 3 người)
- Gừng non 600 gr
- Đường trắng 150 gr
- Giấm 150 ml
- Muối 10 gr
- Chanh 2 trái
- Dền 1 củ
Mẹo chọn gừng ngon:
- Bạn nên chọn mua những củ gừng còn non, có bề mặt trơn, cứng, lớp vỏ mỏng và có ít nếp nhăn.
- Bên cạnh đó, kích thước của củ gừng không được quá lớn và phần nhánh con chỉ chiếm số lượng ít.
- Khi dùng tay bẻ một nhánh gừng ra, gừng ngon sẽ có màu vàng tươi, mùi thơm đậm, đặc biệt khi quan sát kỹ sẽ thấy đường vân tròn.
- Gừng ta rất thơm, có hương vị thơm đậm, cay nồng đặc trưng.
Cách chế biến Gừng hồng sushi
Chuẩn bị một thau nước, cho 8g muối vào và nặn 1 trái chanh vô thau. Ngâm gừng trong thau nước lọc. Bạn vừa ngâm vừa gọt gừng rồi cho vào thau nước chanh muối pha loãng để giúp gừng không bị thâm đen.
Bào mỏng gừng
Bạn dùng dao 2 lưỡi để bào mỏng gừng ra. Nếu không có dao 2 lưỡi bạn có thể dùng dao thường cắt lát mỏng. Sau khi bào xong bạn đem gừng đi rửa sạch 3 - 4 lần với nước lạnh.
Luộc gừng
Bắc lên bếp 1 nồi nước và nặn vào 1 trái chanh để khi luộc gừng sẽ không bị thâm.Khi nước sôi lên thì bạn cho gừng vào luộc khoảng 5 phút. Sau đó vớt gừng ra và rửa sạch lại khoảng 3 - 4 lần bằng nước lạnh.
Làm màu củ dền
Củ dền rửa sạch, gọt vỏ. Cho vào nồi 150ml nước lọc, sau đó bạn bào hoặc cắt nhuyễn củ dền rồi cho vào trong nồi nước. Kế đến, bắc nồi lên bếp và nấu cho nước sôi lên khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Lấy 1 cái ray để lọc lấy nước củ dền, bỏ phần xác củ dền đi.
Pha nước ngâm gừng
Cho vào nồi nước củ dền 150ml giấm, 150g đường trắng, 2g muối và khuấy đều lên. Sau đó, bạn để cho phần nước trên thật là nguội.
Ngâm gừng chua ngọt
Bạn lấy 1 hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa rồi cho phần gừng vào. Kế đến, chế phần nước củ dền dể nguội vào trong hũ gừng. Dùng đũa trộn nhẹ để gừng thấm nước đều. Sau đó, bạn đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể lấy ra ăn được rồi đấy.
Thành phẩm
Gừng ngâm chua ngọt có màu hồng hồng của nước củ dền và rất thơm mùi gừng. Khi ăn sẽ có vị hơi cay nhẹ, chua chua, ngọt ngọt nhưng không quá nồng. Bạn ăn kèm với sushi sẽ rất ngon đấy!
Gừng ngâm chua ngọt lên màu đỏ đẹp sẽ là món ăn kèm cực phẩm cho bữa ăn thêm hương vị và màu sắc. Hẳn là bạn sẽ nhận được nhiều lời khen lắm đấy. Hãy thử bắt tay vào làm nhé!
Tác giả: Mộc
-
Cách luộc dạ dày heo trắng giòn sần sật, không hôi: Vụng mấy cũng làm ngon ơ
-
Đầu bếp sẽ không bao giờ cho bạn biết: Sườn nướng mật ong phải biết mẹo này mới đậm ngon - tròn vị
-
Một bộ phận của cây tỏi là “kháng sinh” tự nhiên tăng sức đề kháng cho cả nhà, giao mùa nên ăn nhiều
-
Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh đơn giản tại nhà, ăn một lần là nhớ mãi
-
Nước chanh đừng chỉ pha với đường, làm theo 3 kiểu này vừa ngon vừa đẹp