Với vị ngọt, tính mát và khả năng thanh nhiệt, giải độc cơ thể hiệu quả cùng với vị ngon đặc trưng, bí đao luôn được chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn để chế biến nên cho cả gia đình những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
Từ thực phẩm này bạn có thể làm nên được rất nhiều món ăn với cách thức chế biến khác nhau. Nhằm góp phần làm phong phú thêm thực đơn các món ăn được chế biến từ nguyên liệu bổ dưỡng này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh bí đao hầm sườn heo thơm ngon.
Nguyên liệu nấu món canh bí đao ninh sườn non cho 4 người ăn:
– 300g sườn non hoặc xương lợn
– 1 quả bí đao nhỏ
– Hành lá, muối, đường (hoặc hạt nêm)
– Rau mùi (ngò)
Cách nấu món canh bí đao ninh sườn non cho 4 người ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:– Sườn non chặt thành từng khúc ngắn vừa ăn, hành lá, rau mùi rửa sạch.
– Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, lấy bỏ bớt hột bí, thái thành từng lát vừa ăn.
Bước 2: Các bước thực hiện:– Sườn non trần qua nước nóng cho sạch rồi cho vào nồi, cho nước ngập sườn rồi đun sôi, sau khi sôi bạn vặn nhỏ lửa tầm 45 phút để sườn mau mềm và róc.
– Khi sườn non mềm, ta thả bí đao vào, đun sôi đến khi bí mềm. Nêm vào chút xíu muối, hạt nêm (hay đường), tuyệt đối không nêm nước mắm sẽ làm nước canh bị chua.
– Cuối cùng bạn cho hành lá thái nhỏ, rau ngò rửa sạch, đổ lên phía bên trên bí đao. Tắt bếp. Múc ra bát dùng nóng.
Yêu cầu và thưởng thức món ăn
– Món bí đao hầm sườn heo được trình bày bắt mắt, dậy mùi thơm hấp dẫn, vị vừa ăn;
– Nước hầm ngọt thành, sườn và bí đao chín nhừ, ngấm đều gia vị rất thơm ngon;
– Với món ăn này bạn nên ăn lúc nóng để thưởng thức hết vị ngon đặc trưng của nó nhé. Đặc biệt bạn có thể nấu và sử dụng cả ngày, khi ăn chỉ cần hâm nóng lại, cho thêm một ít tiêu và ngò rí lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Tuy nhiên bạn không nên hâm đi hâm lại nhiều lần vì khi ấy dưỡng chất trong món ăn đã mất đi rất nhiều rồi đấy.
Tác giả: