Uống 1 cốc nước ép quả này mỗi ngày để thanh lọc hoàn toàn độc tố trong thận và gan

( PHUNUTODAY ) - Uống 1 cốc nước ép quả này mỗi ngày để thanh lọc hoàn toàn độc tố trong thận và gan - giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh và thọ lâu hơn.

 

Ngày nay, các kiến thức về sức khỏe được cập nhật ngày càng rộng rãi với tốc độ đáng kinh ngạc, rất nhiều người chú trọng đến việc giữ gìn cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng cân đối, đặc biệt là phái đẹp. Thanh lọc cơ thể (detox) cũng được xem là xu hướng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe có sức ảnh hưởng lớn đối với phụ nữ toàn cầu trong thời hiện đại.

Detox khuyến khích dùng tối đa các loại rau, củ quả nhiều nước và chất xơ, uống nhiều nước lọc hoặc nước hoa quả, loại bỏ hoàn toàn chất ngọt, dầu mỡ, thức ăn chế biến sẵn. Có thể áp dụng detox 100% nhưng cũng có thể áp dụng detox 50% kết hợp với ăn uống hạn chế để đảm bảo sức khỏe.

Khi ăn quá nhiều đồ ăn sẵn, thực phẩm “rác” thì bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, hoạt động trì tệ và thậm chí còn dễ dàng bị ốm. Nguyên nhân là do chức năng hoạt động của gan và thận đã bị quá tải. Bởi vì những thực phẩm bạn đang nạp vào cơ thể hàng ngày có chứa quá nhiều chất phụ gia và hóa chất gây hại cho sức khỏe. Vì thế, gan cần phải được thanh lọc, loại bỏ những chất độc hại tồn đọng trong cơ thể càng sớm càng tốt. Nếu không thanh lọc gan và thận trong một khoảng thời gian dài, hệ thống miễn dịch cơ thể bị ảnh hưởng, bạn sẽ dễ dàng mắc bệnh hơn.

Uống 1 cốc nước ép quả này mỗi ngày để thanh lọc hoàn toàn độc tố trong thận và gan

 

Trong tình huống như vậy, ăn nhiều rau sẽ có hiệu quả giúp cơ thể đẩy độc tố và cặn bã dư thừa. Đặc biệt là những loại rau xanh có vị đắng như mướp đắng hay còn được gọi là khổ qua.

Chuẩn bị

- 1 quả mướp đắng

- 2 thìa mật ong

- 1 thìa nước cốt chanh

- Dầu ô liu (nếu có)

- Nước lọc

Cách làm

Ngâm mướp đắng vào nước muối khoảng 10 phút để làm sạch. Lưu ý nên chọn loại mướp đắng quả nhỏ, vỏ xanh và sần sùi nhiều.

Sau đó cắt lát nhỏ và xay nhuyễn cùng với nước cốt chanh và vài giọt dầu ô liu (nếu có).

Lọc lấy nước ép và đun sôi cùng với một lượng nước lọc vừa đủ. Uống nước ép mướp đắng trong khoảng tối thiểu 30 ngày và nên uống vào buổi sáng.

Nếu vẫn không thể chịu được vị đắng của mướp thì vẫn có thể thêm một chút mật ong. Tuy nhiên tốt nhất, để nước ép mướp đắng phát huy tối đa công dụng thì vẫn nên uống nguyên chất.

Nước ép mướp đắng là loại thức uống mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có khả năng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa trào ngược axit, hội trứng rò rỉ ruột và bảo vệ sức khỏe đường ruột. Loại nước ép này còn đặc biệt hữu ích với những người đang thực hiện chế độ giảm cân, giúp cơ thể kiểm soát đường trong máu, cân bằng hooc-mon và chức năng của tuyến nội tiết nhờ hai chất momorcidin và charatin.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nước ép mướp đắng còn có chức năng phòng ngừa viêm loét dạ dày bằng cách kích thích đường ruột và dạ dày tiết chất nhầy, giữ môi trường kiềm trong dạ dày bằng cách tối thiểu hóa nồng độ axit.

Tác giả: Ngọc Lê